Home Tin tổng hợp Maguire: ‘Nếu đá với Pháp 10 trận, Anh sẽ thắng nhiều hơn thua’

Maguire: ‘Nếu đá với Pháp 10 trận, Anh sẽ thắng nhiều hơn thua’

by Tổng hợp

“Tôi đã 30 tuổi nên có suy nghĩ: ‘Nếu chúng tôi không vô địch giải đấu, đó là một thất bại. Rõ ràng, chúng tôi phải vượt qua vòng loại EURO trước. Chúng tôi nằm ở trong một bảng đấu khó khăn với Italia, nhưng đã thu về một kết quả đáng kinh ngạc. Tôi đã tham dự 3 giải đấu lớn và đã đến rất gần chức vô địch. Vậy nên, tôi tin đội tuyển có những cầu thủ giỏi để giành danh hiệu”, Maguire chia sẻ.

Ngoài ra, trung vệ thuộc biên chế MU cho biết đội tuyển Anh vẫn có chút tiếc nuối khi nhìn lại trận thua trước Pháp ở tứ kết World Cup 2022, bởi anh tin rằng Tam sư lẽ ra đã thắng. Maguire thậm chí tuyên bố nếu đấu với Pháp 10 lần, tuyển Anh sẽ thắng phần lớn trong số đó. Thất bại của Tam sư đơn giản chỉ vì thiếu may mắn.

“Vâng. Chúng tôi đang ở một vị trí tốt. Chúng tôi đã cảm thấy mình ở vị trí tốt tại World Cup. Toàn đội đã thi đấu rất tuyệt vời nhưng cuối cùng đã bị loại trước một đội tuyển Pháp xuất sắc. Đây là đội tuyển Pháp mà chúng tôi tin rằng nếu chạm trán 10 lần, chúng tôi sẽ cho họ 10 trận đấu hay và có thể thắng nhiều hơn thua. Tuy nhiên, họ đã chứng minh qua nhiều năm rằng họ xoay xở để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn chúng tôi.

Vậy nên, chơi tốt như vậy là những gì chúng tôi đang phấn đấu. Dĩ nhiên, chúng tôi phải nhìn vào đội hình của mình, nhìn vào những con người đang có. Chúng tôi đang sở hữu rất nhiều tài năng và rất nhiều cầu thủ trẻ đang trưởng thành”, Maguire nói thêm.

Bất chấp phải hứng chịu nhiều chỉ trích về màn trình diễn của mình trong màu áo tuyển Anh, đặc biệt là trước Italia, Maguire tuyên bố: “Tôi đã 30 tuổi và thực sự không cần phải chứng tỏ bản thân ở cấp độ này. Tôi đã có hơn 50 lần khoác áo đội tuyển. Tôi là hậu vệ ghi bàn hàng đầu của đội tuyển Anh. Tôi đã chơi gần 200 trận cho Man United, là đội trưởng của CLB được 3 năm, nhưng tôi cũng hiểu khi là đội trưởng của Man United, bạn sẽ phải chịu nhiều ánh mắt dò xét. 

Mùa trước rất khó khăn với CLB nhưng nghe này, tôi đã chứng tỏ bản thân với Gareth (Southgate), người đã làm việc với rất nhiều trung vệ. Ông ấy có sự lựa chọn trong số tất cả các trung vệ người Anh trong nước và mỗi khi sẵn sàng, tôi đều có mặt trong đội. Tôi chắc rằng nếu bạn hỏi những cầu thủ còn lại, họ sẽ biết tôi mang đến điều gì cho đội tuyển”.

Vào 23h00 đêm mai, tuyển Anh sẽ tiếp đón Ukraine ở lượt trận thứ 2 bảng C vòng loại EURO 2024.

You may also like

Leave a Comment