Home Tin tổng hợp Lý do Man City thất thế trong cuộc đua vô địch với Arsenal

Lý do Man City thất thế trong cuộc đua vô địch với Arsenal

by Tổng hợp
Lý do Man City thất thế trong cuộc đua vô địch với Arsenal

Huấn luyện viên Pep Guardiola của Man City đã thở phào nhẹ nhõm, sau khi đội bóng của ông tiếp tục gây áp lực lên Arsenal trong cuộc đua vô địch với chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Crystal Palace vào thứ Bảy, nhờ quả phạt đền ở phút 78 của Erling Haaland. Pháo thủ đã đáp trả bằng chiến thắng 3-0 trước Fulham vào Chủ nhật, để duy trì vị trí dẫn đầu với cách biệt 5 điểm.

Trong phát biểu mới đây, HLV Guardiola đã ca ngợi đội bóng của Mikel Arteta vì màn trình diễn muộn của họ ở mùa giải này, trong đó có những bàn thắng ở phút bù giờ trước Man United, Aston Villa và Bournemouth.

Guardiola nói: “Họ đã trải qua nhiều năm không vô địch Premier League. Điều đó giúp họ có thêm một chút cơ hội để giành chiến thắng trong các trận đấu, như họ đã làm được sau 93, 96 hoặc 98 phút. Khát khao là thứ mà họ có, nhưng chúng tôi không có, vì chúng tôi đã giành được nhiều danh hiệu liên tiếp”.

“Thông thường ở đất nước này, khi bạn giành được điều gì đó và rồi khởi đầu mùa giải không tốt hoặc có một đội khác tốt hơn, bạn sẽ đánh mất sự nhất quán cần thiết. Arsenal là ứng cử viên sáng giá vì họ đang dẫn đầu, nhưng chúng tôi vẫn ở đó. Đây là danh hiệu tốt nhất và tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vào cuối mùa giải, nhưng họ biết chúng tôi muốn nó. Chúng tôi sẽ chiến đấu để giữ vững vị trí đó, và điều này thật tuyệt”, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.

Trong khi đó, đồng nghiệp Mikel Arteta bên phía Arsenal lại tỏ ra không quan tâm đến sức ép tới từ Man City. Ông tuyên bố sau trận thắng Fulham: “Tôi không biết. Chúng tôi chỉ nói về những gì chúng tôi đã thảo luận trong nội bộ đội bóng. Đó là sự khiêm tốn, nỗ lực ở buổi tập tiếp theo, với mục tiêu tốt hơn. Đó mới là chủ đề trọng tâm của chúng tôi. Chúng tôi còn một hành trình dài mùa giải trước mắt”.

You may also like

Leave a Comment