Liverpool, Man City, MU, Chelsea thở phào vì nhóm cầu thủ Nam Mỹ

Sau nhiều công sức đàm phán, nhóm 11 cầu thủ Nam Mỹ và Mexico của các CLB Premier League là Liverpool, Man City, MU, Chelsea, Leeds, Wolves, Watford và Newcastle đều được phép thi đấu vào cuối tuần này.

Liverpool, Man City, MU, Chelsea thở phào vì nhóm cầu thủ Nam Mỹ

Như đã biết, để trả đũa việc các CLB Premier League không chịu nhả cầu thủ cho đợt tập trung ĐTQG tháng 9, LĐBĐ Brazil đã hô hào các liên đoàn châu Mỹ khác cùng áp dụng quy tắc “hạn chế 5 ngày” với nhóm cầu thủ của mình. Khi thực hiện quy tắc này, các CLB Premier League sẽ không thể sử dụng những cầu thủ thuộc biên chế dù họ không gặp bất cứ vấn đề gì. Ở đây, thời gian bị cấm là từ ngày 9 tới 14/9, tức là hết lượt trận cuối tuần này.

Tuy nhiên, sau nỗ lực đàm phán của những người đứng đầu Premier League, FA, FIFA và các Liên đoàn Nam Mỹ và Mexico, quy tắc “hạn chế 5 ngày” đã được thống nhất hủy bỏ.

Điều đó có nghĩa Fabinho và Alisson của Liverpool, Ederson và Gabriel Jesus của Man City, Fred của MU và Thiago Silva của Chelsea đều được phép thi đấu vào cuối tuần này, cũng như những trận đấu tại Champions League vào giữa tuần sau.

Ngoài nhóm thành viên của Big 6, những cầu thủ bao gồm Raphinha (Leeds), Raul Jimenez (Wolves), Francisco Sierralta (Watford), Miguel Almiron (Newcastle) và Ben Brereton (Blackburn) cũng được hưởng lợi tương tự.

Đây được xem là chiến thắng của những HLV tại hạng đấu cao nhất nước Anh. Cả Jurgen Klopp, Pep Guardiola và Ole Solskjaer đều cực lực phản đối đòn trả đũa của các Liên đoàn Nam Mỹ. Với Man City, họ là đội thở phào nhất bởi nếu không thể sử dụng Ederson, nhiều khả năng họ phải cho lão tướng Scott Carson ra sân.

Theo Tin bóng đá 24