Home Tin tổng hợp Liên đoàn Taekwondo Việt Nam thưởng riêng 500 USD cho mỗi HCV

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam thưởng riêng 500 USD cho mỗi HCV

by Tổng hợp
Mỗi HCV của ĐT taekwondo Việt Nam sẽ được thưởng 500 USD

Ngoài 500 USD cho chiếc HCV, các tuyển thủ giành HCB là 300 USD và HCĐ là 200 USD. Đây là mức thưởng được Liên đoàn Taekwondo Việt Nam xem xét đưa ra, dựa trên chỉ tiêu thành tích của đội tuyển taekwondo Việt Nam tại SEA Games 32. Qua đó tạo sự khích lệ rất lớn cho các tuyển thủ Việt Nam ở những cuộc tranh tài sắp tới.

Cần nói thêm, tại SEA Games 31 trên sân nhà, taekwondo Việt Nam đã giành được 8 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ để vượt Thái Lan vươn lên đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Trong đó 8 HCV, có 4 HCV của nội dung quyền, riêng nội dung đối kháng Việt Nam giành được toàn thuộc về các võ sĩ nữ của nước chủ nhà.

Tại SEA Games 32 ở Campuchia, nước chủ nhà tổ chức 16 hạng cân đối kháng, nhưng riêng nước chủ nhà tham dự đủ, các nước còn lại chỉ được dự 10/16 hạng cân. Riêng quyền tổ chức 8 nội dung và các nước cũng chỉ được tham dự 5/8. Vì thế, đội tuyển taekwondo Việt Nam lần này góp mặt với 20 tuyển thủ thi đấu ở nội dung đối kháng và quyền, với chỉ tiêu là giành từ 2 đến 4 HCV.

Chuẩn bị cho đại hội, tổ đối kháng của taekwondo Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Vừa qua, các tuyển thủ Việt Nam đã có giải giao hữu với các sinh viên của ĐH Dong A (Hàn Quốc). Đây là cuộc cọ xát và kiểm tra lực lượng rất quan trọng của taekwondo Việt Nam cho SEA Games sắp tới.

You may also like

Leave a Comment