Lịch sử đối đầu PSG vs Man City, 2h ngày 29/9

Lịch sử đối đầu PSG vs Man City, 2h ngày 29/9

Gọi là ‘lịch sử đối đầu’ nhưng những màn so tài trước đây giữa PSG vs Man City chỉ diễn ra trong khoảng trên dưới 1 thập kỷ vừa qua. PSG và Man City đơn giản chỉ là những ‘gã nhà giàu mới nổi’. Cả hai chưa từng gây tiếng vang tại Cúp C1 châu Âu/Champions League trong quá khứ.

Lần đầu tiên PSG và Man City so tài cùng nhau là vào tháng 12/2008. Màn so tài khi đó không thuộc khuôn khổ Champions League mà chỉ thuộc vòng bảng UEFA Cup – giải đấu tiền thân của Europa League.

Sau màn so tài vào tháng 12/2008 ấy, PSG và Man City đấu với nhau thêm 4 lần nữa. Như vậy, trước trận cầu thuộc khuôn khổ vòng bảng Champions League 2021/22, PSG và Man City chỉ so tài cùng nhau tổng cộng 5 lần.

Ưu thế đối đầu nghiêng hẳn về phía Man City với 3 chiến thắng và 2 kết quả hòa. Như vậy, PSG trong quá khứ chưa từng đánh bại đại diện của Ngoại hạng Anh.

Điều đáng nói là Man City đánh bại PSG ở cả 3 lần so tài gần nhất. Mùa vừa rồi, PSG và Man City tạo nên một trong hai cặp bán kết. Kết quả: Man City thắng với tỷ số 2-1 ngay tại sân Parc des Princes trước khi thắng tiếp với tỷ số 2-0 ở màn tái đấu tại Etihad.

Với những sự bổ sung từ thị trường chuyển nhượng (Sergio Ramos, Lionel Messi, Achraf Hakimi…), PSG hi vọng thay đổi phần nào lịch sử đối đầu có phần ‘nghèo nàn’ trước Man City. Tuy nhiên, Man City cũng có thể ca khúc khải hoàn để khiến PSG thêm một lần ‘ôm hận’.

>>> Xem trực tiếp bóng đá hôm nay

Chi tiết lịch sử đối đầu giữa PSG vs Man City

Lịch sử đối đầu PSG vs Man City, 2h ngày 29/9 - Ảnh 1
PSG trong lịch sử chưa từng đánh bại Man City