Lịch sử đối đầu Campuchia vs Philippines, 17h ngày 20/12

Lịch sử đối đầu Campuchia vs Philippines, 17h ngày 20/12

Lịch sử đối đầu Campuchia vs Philippines

Campuchia và Philippines cùng thuộc bảng A của AFF Cup 2022. Ngoài 2 đội tuyển này, bảng A còn bao gồm Brunei, Indonesia và Thái Lan. Hai suất tham dự vòng bán kết của bảng A hứa hẹn là cuộc cạnh tranh giữa Philippines, Thái Lan và Indonesia. Thái Lan và Indonesia được đánh giá cao hơn so với Philippines. Thái Lan là đương kim vô địch còn Indonesia là đương kim á quân.

Trước thềm vòng chung kết AFF Cup 2022, Campuchia và Philippines đều thi đấu 1 trận giao hữu. Kết quả: Campuchia thua với tỷ số 0-1 trước Malaysia còn Philippines thua Việt Nam với tỷ số 1-0.

Trở lại chủ đề chính của bài viết: Lịch sử đối đầu giữa Campuchia vs Philippines ra sao? Hai đội tuyển này trong quá khứ đã so tài cùng nhau hay chưa?

Trả lời: cùng thuộc khu vực Đông Nam Á nhưng Campuchia và Philippines không thường xuyên chạm trán nhau. Tính đến trước VCK AFF Cup 2022, hai đội mới đấu với nhau tổng cộng 6 trận. Ưu thế đối đầu thuộc về Philippines với 3 chiến thắng, 2 kết quả hòa và 1 thất bại.

Lịch sử đối đầu Campuchia vs Philippines, 17h ngày 20/12 - Ảnh 1
Kết quả đối đầu giữa Campuchia vs Philippines

Tính riêng tại AFF Cup, Campuchia và Philippines đã so tài cùng nhau cả thảy 4 lần. Kết quả: Campuchia thắng 1, thua 2 và hòa 1. Như vậy, vẫn là ưu thế đối đầu nghiêng về Philippines khi hai đội so tài tại Ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Lần gần nhất hai đội đấu với nhau diễn ra cách đây đã hơn 8 năm: tháng 11/2014. Trận giao hữu ấy khép lại với chiến thắng dành cho Philippines: tỷ số 3-0.

Lần gần nhất thuộc khuôn khổ AFF Cup giữa hai đội là vào tháng 11/2010. Kết quả: Campuchia và Philippines hòa nhau không bàn thắng.

Thông tin lực lượng Campuchia vs Philippines

– Campuchia: Có đầy đủ các cầu thủ tốt nhất

– Philippines: Không có bất kỳ sự thiếu vắng đáng chú ý nào

Đội hình dự kiến Campuchia vs Philippines

– Campuchia: Huk Kimhuy; Choun Chanchav, Tes Sambath, In Sodavid, Lim Pisoth, Orn Chanpolin, Sieng Chanthea, Nick Taylor, Seut Barang, Bin Chanthareary, Yeu Muslim.

– Philippines: Hansen Ray; Lyngbo Simen, Melliza Joaquin, Amita Arnel, Daniels Kenshiro, Gallantes Yrick, Aguinaldo Amani, Schrock Markus, Minegishi Hikaru, Hartmann Mark, Menzi Audie.