Lấy lý do sức khoẻ, vợ Công Vinh từ chối tham gia buổi toạ đàm từ thiện

Với lý do sức khoẻ không tốt, bà xã của Công Vinh là ca sĩ Thuỷ Tiên đã từ chối tham gia buổi toạ đàm “Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?” vào phút chót.

Lấy lý do sức khoẻ, vợ Công Vinh từ chối tham gia buổi toạ đàm từ thiện

Với mong muốn tìm hướng đi đúng cho hoạt động từ thiện cá nhân, để yêu thương nối dài những yêu thương chứ không phải những ồn ào, thị phi hay trách móc…, ngày 24/9, báo Đại Đoàn Kết đã tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến với chủ đề “Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?”. 

Chương trình có sự tham gia của các khách mời như: Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội khóa XV; Đại tá, tiến sĩ luật sư Lê Ngọc Khánh cùng các nghệ sĩ nổi bật trong công tác từ thiện như: MC Phan Anh, ca sĩ Thái Thùy Linh và Thủy Tiên.

Đại diện Ban tổ chức cho biết buổi tọa đàm giúp khán giả hiểu rõ về quy trình làm từ thiện hợp pháp. Đồng thời, bàn luận về những vấn đề gây tranh cãi trong công tác thiện nguyện thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo thông báo của BTC, đến phút cuối, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã không thể tham gia vì lý do sức khỏe. 

Thay vào đó, Thủy Tiên ủy quyền cho luật sư tham gia sự kiện này nhưng đại diện BTC cho rằng như vậy là không phù hợp. “Phút cuối ca sỹ Thuỷ Tiên thông báo có vấn đề sức khoẻ, cử luật sư đại diện tham gia. Tuy nhiên, cuộc toạ đàm này chúng tôi không nhằm vào vấn đề cá nhân gây tranh cãi. Bởi vậy, sự có mặt của luật sư đại diện Thuỷ Tiên là không phù hợp”,  nhà báo Lê Anh Đạt, Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho biết.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ thất vọng về sự vắng mặt của bà xã Công Vinh, bởi họ mong chờ nữ ca sĩ tham gia nhằm nêu quan điểm về công tác từ thiện đang gây xôn xao gần đây.

Báo Đại Đoàn Kết đã tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến với chủ đề “Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?”. 

Trở lại với câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, trong đợt cứu trợ đồng bào miền Trung, ca sĩ Thuỷ Tiên kêu gọi được 178 tỷ đồng cho 7 tỉnh thành. Tuy nhiên, một nữ CEO ở Bình Dương liên tiếp có những buổi livestream cho rằng, số tiền còn lớn hơn nhiều lần. Chính vì vậy, dư luận đã có những phản ứng trái chiều. Vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên đã có những buổi livestream để phản pháo cũng như tuyên bố sẽ làm rõ trắng đen bằng cách đến ngân hàng thực hiện sao kê toàn bộ số tiền liên quan.

Ngày 17/9 vừa qua, vợ chồng Công Vinh và Thuỷ Tiên đã có mặt tại một ngân hàng ở TP.HCM làm thủ tục ký nhận 18.107 trang sao kê, đựng trong 8 thùng carton. Vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh cho biết,  trong 40 ngày quyên góp cho nạn nhân bão lũ miền Trung, từ ngày 13/10 – 23/11/2020, số tiền mà họ nhận được là 177 tỷ 520 triệu đồng.

Công Vinh cũng phản bác thông tin cho rằng sau khi kết thúc các đợt từ thiện, khán giả vẫn ủng hộ đồng bào miền Trung bằng việc chuyển tiền vào tài khoản của Thủy Tiên. Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam đã sao kê giấy ngân hàng cho thấy 3 tháng sau khi kết thúc chuyến từ thiện miền Trung, từ ngày 24/11/2020 đến ngày 24/2 năm nay. Công Vinh cũng khẳng định sẽ mời cơ quan chức năng vào cuộc để trả lại danh dự cho vợ chồng, gia đình anh.

Theo Tin bóng đá 24