Laporta thuê luật sư hình sự, quyết cho Bartomeu tù mọt gông

Với mục đích giảm khoản nợ lên tới 1 tỷ euro trong các ngân hàng, Chủ tịch Joan Laporta đang tính đến mọi phương án có thể. Một trong số đó bao gồm cả việc khởi tố cựu Chủ tịch Josep Bartomeu cùng Hội đồng quản trị điều hành Barca nhiệm kỳ trước ra tòa. Nếu việc này thành công, Barca có thể đẩy đi 120 triệu euro tiền nợ có liên đới đến Bartomeu.

Laporta thuê luật sư hình sự, quyết cho Bartomeu tù mọt gông

Laporta rất nghiêm túc về chuyện kiện Bartomeu ra tòa. Ông đã mời luật sư Josep Ramon Sorni, một người chuyên về các án hình sự của Tây Ban Nha đến làm việc cùng Barca những ngày gần đây. Trong trường hợp hồ sơ và các bằng chứng được tập hợp thuận lợi, phiên tòa có thể diễn ra ngay trong tháng 10.

Kể từ ngày trở lại ngồi ghế Chủ tịch Barca thay Bartomeu, Laporta đã phải liên tục giải quyết hậu quả từ di sản người tiền nhiệm để lại. Đội bóng hiện âm tới 487 triệu euro khi tính cân đối giữa tài sản và các khoản nợ phải trả. Đó là lý do Barca phải chia tay Messi trong mùa hè này và để anh đến PSG thi đấu theo dạng chuyển nhượng tự do.

Laporta sẽ khởi kiện người tiền nhiệm Bartomeu

Ngay cả khi Messi không còn thi đấu trong đội hình Barca, họ cũng phải cắt giảm tối đa những khoản chi tiêu phung phí từ thời Bartomeu để giữ cho đội bóng không lâm vào cảnh phá sản. Laporta từng chỉ trích Barca phung phí tiền mua những cầu thủ với giá hơn 100 triệu euro như Dembele, Coutinho, Griezmann và điều đó đã trở thành sự thật. Đóng góp của họ không xứng đáng với tiền CLB bỏ ra, đặc biệt là với trường hợp của Coutinho khi anh liên tục vắng mặt vì chấn thương.

Trong kỳ chuyển nhượng hè 2021, Barca đã thu về 50 triệu euro nhờ đẩy đi những cái tên như Emerson Royal, Junior Firpo, Jean Clair Todibo và cả Antoine Griezmann. Tiền đạo người Pháp trở lại Atletico với một bản hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt trị giá 40 triệu euro, chỉ bằng 1/3 số tiền Barca bỏ ra để chiêu mộ anh 2 năm trước. CLB vẫn đang làm mọi cách để hạn chế chi tiêu, bao gồm cả việc thuyết phục nhiều trụ cột trong đội giảm lương.

Theo Tin bóng đá 24