Laporta hứa hẹn Barca sẽ mua ít nhất 4 tân binh

Laporta hứa hẹn Barca sẽ mua ít nhất 4 tân binh

“Chúng tôi sẽ hoàn tất ít nhất 4 bản hợp đồng mới, củng cố cho hàng tấn công, tiền vệ và phòng ngự. Tôi sẽ không nói về những cầu thủ cụ thể, nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ thương vụ nào khiến CLB gặp rủi ro.

Hầu hết các cầu thủ muốn đến Barcelona. Họ yêu CLB, triết lý, cách làm việc và cách chúng tôi hiểu bóng đá. Điều này thật tốt. Chúng ta đang được chứng kiến trong nhiều trường hợp như vậy. Họ sẽ phải thích ứng với mức lương của Barcelona và cấu trúc tài chính nhằm duy trì sự bền vững, cân bằng của đội bóng”, Laporta nhấn mạnh.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Barca đã chiêu mộ thành công một tân binh cho hè 2022, đó là tiền vệ Franck Kessie của Milan theo dạng tự do. Đây là sự bổ sung chất lượng cho tuyến giữa, giúp gã khổng lồ xứ Catalan thêm khả năng đánh chặn trong bối cảnh Sergio Busquets đã luống tuổi.

Ngoài ra, Laporta cũng được hỏi về trường hợp của Kylian Mbappe – siêu tiền đạo nhiều khả năng sẽ gia nhập Real Madrid vào hè này. Ông đáp: “Bộ phận thể thao đang làm việc để cải thiện chất lượng đội hình của CLB. Tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi đặt đội bóng lên trên tất cả. 

Chúng tôi sẽ gia cố ở mỗi khu vực và những gì chúng tôi không muốn làm là quảng bá cầu thủ hoặc tìm kiếm những cầu thủ lớn hơn đội bóng. Những gì chúng tôi muốn là tăng cường sức mạnh cho đội bóng, xây dựng lối chơi dựa trên truyền thống của Barcelona.

Chúng tôi nghĩ rằng đây là những gì mà Barcelona cần, phong cách hiện tại, lối chơi hiện tại là chìa khóa của mọi thứ, và đây là những gì chúng tôi phải làm. Barcelona có thể chơi theo hệ thống này với những cầu thủ rất tài năng”.

Kể từ khi Laporta trở lại ghế chủ tịch, Barca đã mua sắm khôn ngoan hơn thay vì “ném tiền qua cửa sổ” như thời Josep Bartomeu. Ở mùa giải này, Barca đã đưa về những bản hợp đồng tự do chất lượng như Aubameyang, Eric Garcia, phi vụ chiêu mộ Ferran Torres hay mượn Adama Traore từ Wolves.