Koeman bị cấm chỉ đạo 2 trận

Ủy ban kỷ luật của La Liga đã ra phán quyết cấm chỉ đạo hai trận đối với HLV Ronald Koeman của Barcelona sau chiếc thẻ đỏ mà chiến lược gia người Hà Lan phải nhận ở những phút bù trờ trong trận hòa không bàn thắng với Cadiz giữa tuần qua.

Koeman ngồi chơi xơi nước 2 trận

Án treo giò này đồng nghĩa với việc HLV Koeman sẽ phải ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu của Barca với Levante đêm Chủ nhật này và đặc biệt là màn đại chiến với Atletico Madrid cuối tuần tới.

Ủy ban kỷ luật của La Liga cũng từ chối kháng cáo của Barcelona đối với chiếc thẻ vàng thứ hai dành cho Frenkie de Jong và một thẻ vàng được nhận bởi đội trưởng Sergio Busquets ở những phút cuối trận đấu với Cadiz.

Điều đó có nghĩa là De Jong sẽ bị treo giò trong trận đấu với Levante vào Chủ nhật. Ngôi sao người Hà Lan sẽ cùng ông thầy đồng hương theo dõi trận đấu từ trên khán đài sân Nou Camp.

Việc HLV Koeman bị cấm chỉ đạo là hợp lý bởi chiến lược gia người Hà Lan đã vi phạm điều 120 của Luật kỷ luật vì phản đối trọng tài, trợ lý trọng tài hoặc trọng tài bàn.

“Koeman phản đối trọng tài bàn một cách rõ ràng, với cánh tay của ông giơ lên, hét lên và rời khỏi khu vực kỹ thuật của đội bóng để nói: “Trọng tài phải thổi phạt, anh ta phải thổi, thôi nào, anh ta phải thổi!”. Trước đó ông ấy đã được cảnh báo bởi trọng tài bàn về việc ngừng phản đối các quyết định của trọng tài”, báo cáo của trọng tài chính cho biết.

Về phía Barcelona, đội bóng xứ Catalan đã lập luận rằng huấn luyện viên tôn trọng trọng tài, nhưng quan điểm đó đã bị bác bỏ. Ngoài ra, lời kêu gọi mà câu lạc bộ chủ sân Nou Camp về việc tiền vệ Frenkie de Jong đã vào bóng an toàn khi chứng kiến cầu thủ này bị đuổi vì thẻ vàng thứ hai cũng không được chấp thuận.

Theo Tin bóng đá 24