Klopp bảo vệ Salah, so sánh với Lewandowski

Klopp bảo vệ Salah, so sánh với Lewandowski

Với pha lập công trong chiến thắng 4-2 trước MU, Salah đã có tổng cộng 30 bàn thắng trong mùa này. Tính ra, sau 200 trận cho đội chủ sân Anfield, cựu tiền đạo Roma đã ghi tới 124 bàn. 

Tuy vậy, Salah vẫn bị gạch tên ra khỏi “Đội hình tiêu biểu mùa này” bởi những BLV danh tiếng. Điều này khiến Klopp phải lên tiếng:

“Một đội hình có 11 cầu thủ, tôi không biết những BLV là ai hay họ làm thế nào, nhưng họ phải chọn ra một đội hình từ một giải đấu chất lượng. Salah đang có một mùa giải xuất chúng và nếu Liverpool thi đấu ổn định hơn, thành tích của anh ấy sẽ rất khác, đương nhiên là tốt hơn rất nhiều.

Salah đôi khi bị không được coi trọng? Có thể đúng, nhưng tôi không phải là người có thể thay đổi. Những người khác mới ra quyết định. Tôi không thể tác động. Tôi không chắc đó có phải điều quan trọng không.

Salah có phong độ không tệ so với Lewandowski

Salah có xứng đáng vào đội hình tiêu biểu? Có chứ, nhưng tôi không biết những ai có mặt trong đội hình đó nên chẳng thể nói gì nhiều”.

Khi được hỏi Salah nằm ở đâu trong danh sách những hợp đồng mà Klopp từng ký, ông thầy người Đức trả lời: “Đứng đầu, tất nhiên. Nhưng không chỉ bản thân cầu thủ đó. Bạn có thể mua bất cứ ai nhưng cả đội bóng phải có trách nhiệm thì anh ta mới thành công.

Có 2 cầu thủ, đầu tiên là Robert Lewandowski, người tôi từng chiêu mộ cách đây nhiều năm, anh ấy đã phát triển một cách phi thường. Với Salah, anh ấy cũng đi từ một cầu thủ thi thoảng ghi bàn thành một bàn làm bàn thực thụ. 

Salah rất giỏi nhưng cái cách anh ấy phát triển, cách anh ấy đổi xử với bản thân, cách chuẩn bị trước các trận đấu, cách tập luyện, thái độ tập luyện mới là thứ khiến Salah đặc biệt”.

Bài mới nhất

Bài liên quan