Home Tin tổng hợp Kiatisak được mời về làm ‘sếp to’ ở LĐBĐ Thái Lan

Kiatisak được mời về làm ‘sếp to’ ở LĐBĐ Thái Lan

by Tổng hợp
Kiatisak được mời về làm “sếp” to của LĐBĐ Thái Lan

Piyapong Pew-on là cựu tiền đạo huyền thoại của bóng đá Thái Lan. Chuyên gia 63 tuổi này đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sau khi chủ tịch Somyot rời ghế sau 2 nhiệm kỳ đương chức. Trong kế hoạch tái thiết lại bóng đá nước nhà, Piyapong Pew-on, với mục tiêu đưa “Voi chiến” dự World Cup 2026, đã lên những phương án cụ thể. 

“Ông Piyapong có kế hoạch mời Kiatisak về làm Tổng thư ký FAT và mời HLV người Nhật – Akira Nishino, trở lại đội tuyển Thái Lan, vì cả hai đều có năng lực và kinh nghiệm quản lý, đặc biệt là khả năng kết nối với các nhân vật bóng đá Thái Lan có uy tín”, tờ Thairath cho hay.

Lý giải điều này, ông Piyapong Pew-on cho biết: “Những người làm việc trong bộ máy của Thái Lan cần hiểu biết thực sự về bóng đá. Chúng ta hãy nhìn vào mô hình của cả Nhật Bản và Hàn Quốc, họ chỉ đưa những người hiểu biết về bóng đá về quản lý. Và trước cuộc bầu cử chủ tịch hiệp hội, sẽ có một cuộc tranh luận về chủ trương phát triển”.

Kiatisak được tiến cử làm Tổng thư ký của LĐBĐ Thái Lan - Ảnh: Minh Tuấn

Việc Kiatisak được mời gọi trở lại làm việc tại Thái Lan là điều không quá bất ngờ. Trước đó, FAT cũng nhiều lần đánh tiếng muốn “Zico” quay trở lại dẫn dắt “Voi chiến”. Tuy nhiên, Kiatisak quyết định gia hạn hợp đồng để tiếp tục ở lại Việt Nam dẫn dắt HAGL thêm 2 mùa giải.

Trong quá khứ, Kiatisak từng giúp đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014, 2016 và giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2018. Tuy nhiên sau khi kết thúc vòng loại World Cup với 4 điểm và bị loại, Kiatisak nảy sinh mâu thuẫn với Chủ tịch FAT – Somyot nên đã từ chức. Trong khi đó, HLV Nishino, sau khi không thể cùng Thái Lan vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, đã bị sa thải. Hiện nhà cầm quân người Nhật Bản vẫn chưa có công việc mới.

You may also like

Leave a Comment