Home Tin tổng hợp Kết quả U23 Việt Nam 2-1 Phú Thọ: HLV Philippe Troussier có chiến thắng đầu tay

Kết quả U23 Việt Nam 2-1 Phú Thọ: HLV Philippe Troussier có chiến thắng đầu tay

by Tổng hợp
HLV Philippe Troussier có chiến thắng đầu tay ở trận ra mắt U23 Việt Nam

CLB Phú Thọ là đối thủ đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier. Đội bóng đến từ hạng Nhất được xem bài “test” vừa tầm để nhà cầm quân người Pháp đánh giá năng lực chuyên môn, mức độ thích nghi của U23 Việt Nam. Trận đấu được chia làm 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút để U23 Việt Nam có thể sử dụng tối đa số cầu thủ HLV Troussier có trong tay.

Ở trận này, ngoài thủ môn Văn Chuẩn và một vài gương mặt đang chấn thương, HLV Troussier trao cơ hội ra sân cho hầu hết các cầu thủ. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Sang hiệp 2, trận đấu diễn ra sôi nổi với nhiều tình huống dàn xếp tấn công đáng chú ý.

U23 Việt Nam có bàn thắng mở tỷ số từ tình huống cố định. Xuất phát từ pha đá phạt góc của Võ Minh Trọng, Trần Mạnh Quỳnh lao vào đánh đầu đưa U23 Việt Nam vượt lên dẫn trước. 

U23 Việt Nam thắng 2-1 Phú Thọ trong trận giao hữu chiều ngày 14/3 - Ảnh: PTFC

Cuối hiệp 2, U23 Việt Nam tiếp tục có bàn thắng thứ 2 sau pha phối hợp trung lộ hay giữa Nam Trường và Phạm Văn Hữu. Cầu thủ của SHB.ĐN xâm nhập vòng cấm và dứt điểm chuẩn xác. Đến cuối trận đấu, CLB Phú Thọ có bàn thắng từ nỗ lực của Văn Tám. U23 Việt Nam khép lại trận đấu với chiến thắng 2-1 trước Phú Thọ.

Thông qua trận đấu này, HLV Troussier sẽ có những đánh giá rõ ràng hơn về nhân sự của ĐT U23 Việt Nam hiện tại. Sau khi trận đấu với Phú Thọ khép lại, U23 Việt Nam tiếp tục quay trở lại tập luyện tại Trung tâm đào tao trẻ VFF. Hiện tại, quân số của U23 Việt Nam đang là 33 cầu thủ (bao gồm 4 thủ môn). Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ gút danh sách xuống còn 24 cầu thủ để lên đường sang Qatar vào ngày 18/3 tới để dự Doha Cup 2023. Ở giải đấu giao hữu này, U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ được đánh giá cao là U23 UAE và U23 Iraq.

You may also like

Leave a Comment