Home Tin tổng hợp Juventus kháng cáo án phạt trừ 15 điểm thành công, trở lại top 3 Serie A

Juventus kháng cáo án phạt trừ 15 điểm thành công, trở lại top 3 Serie A

by Tổng hợp
Juventus kháng cáo án phạt trừ 15 điểm thành công, trở lại top 3 Serie A

Hồi tháng 1/2023, Juventus đã bị Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC) phạt trừ 15 điểm trên BXH Serie A vì những sai phạm liên quan tới khâu kế toán, lập báo cáo tài chính và thao túng thị trường.

Tuy nhiên mới đây, án phạt trừ 15 điểm của Juventus đã bị thu hồi trong khi chờ xét xử mới để làm rõ thêm các tranh cãi. Vụ việc này đã được chuyển lên tòa án cấp cao hơn để đánh giá lại.

Trong số những người dính cáo buộc, đơn kháng cáo của Fabio Paratici, Andrea Agnelli và Federico Cherubini bị từ chối. Nhưng các kháng cáo chống lại Pavel Nedved, Paolo Garimberti và Enrico Vellano đã được chấp nhận vào thời điểm hiện tại.

Tòa án cấp cao sẽ xem xét thêm vấn đề và họ sẽ đưa ra phán quyết tiếp theo trong vòng một tháng tới hoặc kéo dài sau khi kết thúc mùa giải hiện tại. Vì vậy mọi hình phạt có thể sẽ dành cho mùa giải 2023/24.

Với 8 trận đấu còn lại trong mùa giải 2022/23, quyết định này đã nâng Juventus từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Serie A – với 59 điểm.

Bà đầm già hiện chỉ kém đội đầu bảng Napoli 16 điểm – đồng thời giành lại suất dự Champions League béo bở. Điều này cũng khiến Roma tụt xuống vị trí thứ 4, Milan thứ 5 và Inter thứ 6.

You may also like

Leave a Comment