Home Tin tổng hợp Josep Bartomeu là tội nhân thiên cổ của Barcelona

Josep Bartomeu là tội nhân thiên cổ của Barcelona

by Tổng hợp
Josep Bartomeu là tội nhân thiên cổ của Barca

Tháng 10/2020, Josep Bartomeu và các cộng sự của ông ở Barcelona đồng loạt từ chức trước sức ép của dư luận. Di sản họ để lại sau 6 năm là một đống đổ nát. Theo lời đương kim chủ tịch Joan Laporta, khi ông lên tiếp quản ghế chủ tịch ở Camp Nou thay Bartomeu, CLB xứ Catalunya đang vướng khoản nợ khổng lồ lên đến 1,3 tỷ euro. 
Nguyên nhân dẫn đến khoản nợ khổng lồ xuất phát từ thói chi tiêu vô tội vạ của Bartomeu. Ông ta đã “đốt” rất nhiều tiền vào các thương vụ như Arda Turan, Paco Alcacer, Andre Gomes…, đặc biệt là 2 “bom tấn” Philippe Coutinho và Antoine Griezmann – những cầu thủ có mức phí chuyển nhượng hơn 100 triệu euro. Cùng với đó là việc trả lương cao ngất ngưởng cho nhiều ngôi sao ở Camp Nou, dẫn đến quỹ lương bị phình lớn khiến Barcelona không thể kham nổi.

Người đàn ông có biệt danh Nobita còn bị phát hiện có nhiều hành vi phạm pháp như tham nhũng, dùng tiền của CLB xứ Catalunya để hối lộ quan chức trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira, đi đêm với các nhà môi giới để ăn chia hoa hồng trong các phi vụ, kỳ lạ hơn là hành động bí mật chi tiền cho công ty truyền thông I3 Ventures, để họ làm “truyền thông bẩn” nhằm đánh vào chính các cầu thủ và thành viên trong ban huấn luyện của Barcelona – những người mà “gã Nobita” cho là đi ngược lại lợi ích của ông…
Trong 6 năm trị vì của “gã Nobita”, nhiều lãnh đạo cao cấp đã bị ép phải từ chức. Nhiều cầu thủ trụ cột của Barcelona phản đối chủ tịch CLB ra mặt, điển hình là Lionel Messi với tuyên bố trước truyền thông rằng: “Tôi đã bị ông Josep Bartomeu lừa dối”. Có thể khẳng định, Bartomeu là nguyên nhân khiến nội bộ của CLB xứ Catalunya lục đục trong quãng thời gian rất dài cho đến khi ông Laporta lên thay thế.
Đến nay, hậu quả mà Bartomeu để lại cho Barcelona vẫn rất nghiêm trọng. Khoản nợ khổng lồ buộc đội bóng xứ Catalunya phải để biểu tượng Lionel Messi chuyển sang đầu quân cho PSG. Những cáo buộc về hối lộ trọng tài đang khiến Barcelona đứng trước nguy cơ bị trục xuất khỏi Champions League.

Josep Bartomeu đáng bị gọi là “tội nhân thiên cổ” của Barcelona!

Laporta: “Tội của Bartomeu kể không hết!”
Trả lời phỏng vấn truyền thông Tây Ban Nha, đương kim chủ tịch Joan Laporta của Barcelona nói về người tiền nhiệm: “Tội của Josep Bartomeu liệt kê cả ngày không hết. Ông ấy chỉ giỏi phá, trong đó nghiêm trọng nhất là những việc làm bất minh khiến hình ảnh của Barcelona trở nên méo mó”. Được biết, sau khi tiếp quản ghế chủ tịch ở Camp Nou, Laporta cũng từng tuyên bố sẽ kiện Bartomeu ra tòa.
 

You may also like

Leave a Comment