Ibrahimovic tiết lộ bí quyết ‘trường sinh’ ở tuổi 40

Ibrahimovic tiết lộ bí quyết 'trường sinh' ở tuổi 40

Sự thay đổi căn bản trong chế độ dinh dưỡng của Ibrahimovic bắt nguồn từ thời còn thi đấu cho PSG. Không ai khác, Joel Robuchon, một đầu bếp lừng danh người Pháp đã áp dụng chế độ ăn tập trung vào rau tươi, trái cây, cá và các loại thịt trắng cho Ibra. Ngoài ra chất béo lành mạnh và carbohydrate với số lượng vừa phải được khuyến khích trong chế độ ăn uống này. Ngược lại, đường hoàn toàn bị cấm, cũng như pizza và bánh hamburger. Kể từ khi gặp đầu bếp Robuchon, Ibrahimovic đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong sinh hoạt, ăn uống nhằm duy trì lối sống lành mạnh. Thậm chí, chế độ dinh dưỡng được Ibrahimovic kiểm soát rất chặt chẽ thông qua việc tính toán chính xác thực phẩm và mục tiêu là trọng lượng cơ thể luôn ở mức 92 đến 95kg. Không chỉ thay đổi chế độ ăn, Ibra còn có vũ khí lợi khác đó là Taekwondo. Đây được coi là “tình yêu thể thao đầu tiên” của chân sút to con người Thụy Điển. 

Ibrahimovic cho rằng chính ăn uống khoa học đã giúp anh thi đấu sung hơn

Trên thực tế, Ibra vẫn tiếp tục luyện tập Taekwondo nhằm cải thiện độ đàn hồi cơ bắp và do đó giảm thiểu đáng kể các chấn thương thường gặp ở độ tuổi của anh. “Taekwondo không chỉ giúp cải thiện thể lực, mà còn giúp tôi có được sự thoái mái về mặt tinh thần. Sau mỗi buổi tập Taekwondo, tôi luôn có cảm giác rất thư giãn”, Ibra thổ lộ trước giới truyền thông.

Một điều nữa đáng nhắc tới đó là Ibra còn dành thời gian đáng kể theo tập Yoga. Chừng đó đủ thấy bí quyết giúp Ibra vẫn có thể thi đấu tốt ở tuổi 40 là nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố.