Home Tin tổng hợp Hơn Nepal 67 bậc trên BXH FIFA, HLV Mai Đức Chung yêu cầu học trò không chủ quan

Hơn Nepal 67 bậc trên BXH FIFA, HLV Mai Đức Chung yêu cầu học trò không chủ quan

by Tổng hợp
Hơn Nepal 67 bậc trên BXH FIFA, HLV Mai Đức Chung yêu cầu học trò không chủ quan

ĐT nữ Việt Nam đang trong những ngày tập luyện cuối cùng trước khi lên đường sang Nepal để tham dự vòng loại Olympic 2024 với đội chủ nhà. HLV Mai Đức Chung cho biết, việc tìm “quân xanh” để giao hữu là khá khó khăn với ĐT nữ Việt Nam. 

“Do không có quân xanh là đội nữ, chúng tôi đã mời các đội nam như U14 Phù Đổng hay cựu tuyển thủ nam từng tham dự SEA Games 2003 để thi đấu. Đây là 2 trận đấu rất tốt. Trận gặp đội trẻ Phù Đổng, tôi trao cơ hội cho cầu thủ trẻ thi đấu để kiểm tra, đồng thời xác định khả năng của các bạn. Còn trận gặp các cựu cầu thủ, chúng tôi xác định để ổn định đội hình. Về thể lực, đội nữ yếu và chậm hơn đội nam, họ nhanh và cao hơn nên đội nữ thua là đương nhiên. Tuy nhiên, tôi không đặt nặng thắng thua, quan trọng phải đảm bảo được thể lực cũng như chiến thuật. Toàn đội đã tập luyện, thi đấu với tinh thần đoàn kết, cạnh tranh lành mạnh, đó là thành công của ĐT nữ Việt Nam”, ông Chung bày tỏ.

ĐT nữ Việt Nam đang tập luyện tại Hà Nội

Nói về hành trình di chuyển sang Nepal, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Quốc gia Nepal có độ cao (so với mặt nước biển) lớn hơn Việt Nam, nên chúng tôi phải tính toán chuẩn bị kỹ. Tôi đã làm việc lâu năm với các đội tuyển từ nam đến nữ nên cũng có các phương án để giúp cầu thủ thich nghi với sự thay đổi này. 16 giờ chiều ngày 3/4, chúng tôi sẽ đến Nepal, sau đó nghỉ ngơi, rồi tập ở khách sạn để quen khí hậu trước khi chính thức ra sân tập vào ngày hôm sau. Đội sẽ có cách tập luyện để tăng cường thể lực, hơi thở, cường độ thi đấu để cầu thủ kịp phục hồi, quen với điều kiện ở Nepal”.

Sự góp mặt của Huỳnh Như là tin tốt lành cho ĐT nữ Việt Nam. HLV trưởng Mai Đức Chung  hào hứng: “ Huỳnh Như đã tập luyện với đội nữ từ lâu, lần gần nhất là tháng 8 năm ngoái trước khi sang thi đấu tại CLB Lank, do đó việc tập trung sau sẽ không ảnh hưởng nhiều. Tôi mong Như về để cùng toàn đội thi đấu thật tốt. Tôi kết hợp cầu thủ trẻ và cầu thủ lớn tuổi, không để đội hình toàn trẻ hay toàn các cầu thủ nhiều kinh nghiệm, thay vào đó sẽ sắp xếp xen kẽ. Đó là nghệ thuật sắp xếp để không lộ bí mật với đối thủ”.

Trên BXH của FIFA, Nepal đứng kém ĐT nữ Việt Nam 67 bậc nhưng ông Mai Đức Chung yêu cầu các học trò không được phép chủ quan: “Tôi đã xem băng và phân tích tỉ mỉ về trận đấu giữa ĐT Nepal và ĐT Ấn Độ. Nepal đứng thứ 100 trên BXH của FIFA, còn ĐT nữ Việt Nam đứng thứ 33. Tuy vậy, chúng tôi sẽ không vì thế mà chủ quan. ĐT nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ và sẽ thi đấu theo cách tốt nhất để đạt thành tích cao. Đây là nhiệm vụ mà lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã giao cho chúng tôi”.
 

You may also like

Leave a Comment