Home Tin tổng hợp HLV Troussier: ‘U23 Việt Nam thị phạm cho đàn anh ĐT Việt Nam’

HLV Troussier: ‘U23 Việt Nam thị phạm cho đàn anh ĐT Việt Nam’

by Tổng hợp
HLV Troussier: ‘U23 Việt Nam thị phạm cho đàn anh ĐT Việt Nam’

Chiều 11/3, HLV Philippe Troussier đã có buổi trả lời báo giới, xoay quanh giai đoạn tập luyện 5 ngày của ĐT Việt Nam cùng U23 Việt Nam. Trong những buổi tập, ông đã gộp chung tổng cộng 50 cầu thủ, bao gồm nhóm ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. 

Ông Troussier nói: “Chúng tôi vừa mới hoàn thành đợt tập trung đầu tiên của ĐTQG vào hôm nay. Đồng thời cũng kết thúc giai đoan thứ hai của đội U23 Việt Nam.

Trước đó, ĐTQG đã có sự chuẩn bị trong thời gian dài cho AFF Cup và lọt vào đến trận chung kết. Đó là lý do tôi quyết định dành sự ưu tiên thời gian cho các cầu thủ với CLB. Chúng tôi sẽ hẹn gặp nhau trong những quãng thời gian tiếp theo ở tương lai.

HLV Troussier hài lòng với đợt tập huấn ngắn ngày của ĐT Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

Trước mắt, đội sẽ không có hoạt động nào trong FIFA Days vào tháng Ba. Bởi tới tháng 11, đội mới có trận đấu chính thức đầu tiên. Tất nhiên, trong các đợt tập trung FIFA Days vào tháng 6, 9 và 10, ĐTQG cũng sẽ có những kế hoạch của mình”.

HLV Troussier nói tiếp: “Trong tháng Ba, tôi dành sự ưu tiên cho đội U23 để hướng tới SEA Games 32. Từ ngày 12/3, U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn mới với những sự bổ sung từ U20 Việt Nam. Đội sẽ chuẩn bị để hướng tới kết quả tốt nhất tại giải giao hữu Doha Cup vào cuối tháng này.

Dĩ nhiên, như tôi đã nói, SEA Games là ưu tiên cho hiện tại nhưng tôi vẫn dành quãng thời gian quý giá cho ĐTQG. Đây đều là những thành viên ưu tú, đã có quãng thời gian dài làm việc cùng HLV Park Hang-seo và xứng đáng được trao cơ hội.

 

Các cầu thủ U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam đã có những trao đổi hữu ích khi tập cùng nhau - Ảnh: Đức CườngMục tiêu tập luyện của ĐTQG với 5 buổi tập trong 3 ngày vừa qua là làm quen với HLV trưởng. Tôi cũng đã có trao đổi ban đầu với các cầu thủ về mục tiêu, triết lý. Tôi nghĩ điều đó quan trọng để chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau trong những đợt tập trung tới.

Mục tiêu thứ hai, đó là tôi cũng tạo điều kiện để các cầu thủ U23 có cơ hội tập luyện cùng đàn anh ở ĐTQG. Tôi đã trộn lẫn cầu thủ ở hai đội trong tất cả các buổi tập. Các cầu thủ U23 đã quen thuộc với cách làm việc của tôi. Họ sẽ thị phạm cho đàn anh của mình. Ngược lại, sự xuất hiện của các đàn anh ở ĐTQG cũng thúc đẩy cầu thủ U23 có động lực để nỗ lực hơn”.

Vào ngày 12/3, ĐT Việt Nam sẽ rời Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, kết thúc đợt tập huấn với tân HLV Troussier. Vị HLV người Pháp khép lại: “Tôi rất hài lòng về tinh thần, thái độ tập luyện của cả hai đội tuyển. Dù các buổi tập có cường độ rất cao nhưng tất cả đều nỗ lực để đáp ứng được. Tôi tin rằng các đàn em U23 cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đàn anh trong những buổi tập vừa rồi”.

You may also like

Leave a Comment