HLV Saudi Arabia kêu trời vì sợ đội nhà chịu bất lợi khi gặp ĐT Việt Nam

HLV Hervé Renard tỏ ra rất lo lắng khi ĐT Saudi Arabia có quá ít thời gian chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam và điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu đêm 2/9 tới đây.

HLV Saudi Arabia kêu trời vì sợ đội nhà chịu bất lợi khi gặp ĐT Việt Nam

ĐT Saudi Arabia đã chính thức tập trung từ ngày 28/8 để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam. Khi đội mới hội quân, HLV Hervé Renard trả lời với báo chí Saudi Arabia rằng ông rất lo ngại cho trận đấu tới bởi các học trò của ông có quá ít thời gian chuẩn bị.

HLV Hervé Renard bày tỏ: “Giải VĐQG Saudi Arabia dừng lại quá muộn và tôi chỉ có vài ngày để chuẩn bị. Chúng tôi có rất ít thời gian để làm việc cùng nhau. Đó là chưa kể, đội tuyển cũng không có bất cứ trận giao hữu nào để các cầu thủ làm nóng trước trận. Điều đó thực sự ảnh hưởng đến tâm lý, phong độ của các cầu thủ”.

Saudi Arabia chỉ có 3 ngày tập luyện trước khi gặp ĐT Việt Nam

Trong danh sách 25 cầu thủ Saudi Arabia đều đang thi đấu trong nước nên họ không gặp trở ngại về vấn đề di chuyển. Nhưng HLV Hervé Renard lại cho rằng việc ít được tập luyện cùng nhau sẽ khiến các cầu thủ khó có được sự ăn ý. “ Tất cả các cầu thủ Saudi Arabia đều đang thi đấu ở giải quốc nội, họ đến từ nhiều CLB khác nhau và giáo án tập luyện ở cấp CLB khác rất nhiều so với ĐTQG nên việc được tập luyện với nhau quá ít đem đến rủi ro lớn”, HLV Hervé Renard chia sẻ ngày 31/8.

Saudi Arabia được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam rất nhiều nhưng HLV Hervé Renard vẫn có những sự lo ngại, nhất là sự nhuần nhuyễn trong lối chơi. Tại cuộc họp chiến thuật đầu tiên khi hội quân, HLV Hervé Renard đã có những phân tích điểm mạnh, sơ đồ chiến thuật của ĐT Việt Nam để các học trò nắm được tình hình. Nhưng do không được đá giao hữu trước trận chính thức là điều mà toàn đội Saudi Arabia rất lo lắng.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam đã hội quân từ 5/8 và có được 2 trận đấu với U22 Việt Nam để các cầu thủ làm nóng trước khi sang Saudi Arabia chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào đêm 2/9 theo giờ địa phương.

Theo Tin bóng đá 24