HLV Park Hang Seo mong V.League trở lại vào giữa tháng 8

HLV Park Hang Seo mong V.League trở lại vào giữa tháng 8

Ban đầu, ông Park rất vui mừng khi V.League 2021 trở lại vào cuối tháng 7 bởi điều đó giúp ông có thêm  đánh giá về phong độ của các học trò cũng như có quỹ thời gian “xem giò” thêm một số nhân tố mới. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên V.League 2021 tiếp tục hoãn thời gian thi đấu trở lại.

Ông Park rất lo vì khi mùa giải tạm dừng, các CLB không thi đấu thì đương nhiên học trò của ông cũng “ngồi chơi xơi nước” và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng cũng như phong độ. Theo tính toán, khoảng 23/8, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đầu tiên gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Và “đẹp” nhất là V.League có thể đá 1-2 vòng trước khi đội tuyển hội quân bởi điều này sẽ giúp các cầu thủ giải phóng sức ì, tăng sự hưng phấn và quan trọng nhất có cảm giác thi đấu. Hiện nay, V.League cũng chưa thể khép lại giai đoạn 1 và nhiều đội bóng rất “ngóng” vòng 13 để từ đó xác định số phận của mình sẽ rơi vào nhóm 1 hay nhóm 2. 

Quay trở lại với kế hoạch của ĐT Việt Nam, nếu V.League 2021 đá được 1-2 vòng vào giữa tháng 8 rồi tạm dừng để ĐTQG tập trung thì sẽ là phương án tốt nhất. Bởi nó vừa giúp mùa giải xác định được các nhóm đua vô địch, hay tránh suất xuống hạng, vừa giúp cầu thủ có cảm giác bóng khi lên ĐTQG. Nhưng dịch bệnh đã và đang đe doạ mọi kế hoạch.