HLV Park Hang Seo giải thích vì sao ĐT Việt Nam chịu nhiều phạt đền

HLV Park Hang Seo cho rằng những thói quen trong phòng ngự và việc phải chịu sức ép lớn từ các đối thủ là nguyên do khiến ĐT Việt Nam chịu nhiều quả phạt đền ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo giải thích vì sao ĐT Việt Nam chịu nhiều phạt đền

Kết quả, BXH vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á

Theo thống kê, ĐT Việt Nam là đội bóng bị thổi penalty nhiều nhất chiến dịch vòng loại World Cup 2022 so với 11 đội bóng còn lại góp mặt ở vòng loại thứ 3. Cụ thể, ĐT Việt Nam đã phải chịu tới 5 quả penalty, nhiều hơn cả 5 đối thủ ở bảng B cộng lại. Nhật Bản, Oman và Saudi Arabia mỗi đội chỉ phải 1 lần bị phạt đền, còn Australia và Trung Quốc chưa phải nhận quả nào. 

Trong khi đó ở bảng A, Lebanon 2 quả, Iran và Syria mỗi đội 1 lần bị phạt đền. Các đội còn lại như UAE, Iraq và Hàn Quốc chưa phải nhận quả nào. 

Lý giải về việc ĐT Việt Nam phải chịu nhiều phạt đền nhất trong số 12 đội bóng góp mặt ở vòng loại cuối, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi cho rằng thế này, việc để ĐT Việt Nam để nhiều phạt đền như thế, tôi không giải thích cụ thể do tình huống cụ thể nhưng đó là thói quen phòng ngự từ trẻ của các cầu thủ đã được học. Cũng khó nói chính xác tại sao lại như vậy. Tôi không xem các đội khác chịu penalty thế nào nhưng có thể thói quen cầu thủ”.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cho rằng có thể các đối thủ tạo nên sức ép quá lớn về phía khung thành của ĐT Việt Nam đã khiến hàng thủ không thể đứng vững. “Các cầu thủ chịu áp lực quá nhiều dẫn đến việc họ thực hiện động tác phòng ngự. Do chiến thuật của chúng ta bị đè thấp xuống, các cầu thủ bị vượt qua chẳng hạn. Đó là lý do mà cầu thủ dẫn đến phạm lỗi và bị thổi phạt đền”, ông Park phân tích.

Trận đấu giữa Việt Nam vs Australia sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 7/9 tại sân Mỹ Đình. 

HLV Park Hang Seo giải thích vì sao ĐT Việt Nam chịu nhiều phạt đền
HLV Park Hang Seo giải thích vì sao ĐT Việt Nam chịu nhiều phạt đền

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24