Home Tin tổng hợp HLV Kiatisak là tấm ‘bình phong’ hay quân cờ trong cuộc chiến quyền lực?

HLV Kiatisak là tấm ‘bình phong’ hay quân cờ trong cuộc chiến quyền lực?

by Tổng hợp

Cụ thể, Kiatisak nằm trong kế hoạch tranh cử của cựu danh thủ Piyapong Pew On, người đang nhắm vào chiếc ghế Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Và Kiatisak được xem như là một phần quan trọng trong chiến dịch tranh cử này, khi được “ngắm” cho vị trí Tổng thư ký FAT. Piyapong Pew On được cho là có mối quan hệ tốt đẹp với Kiatisak, bởi cựu danh thủ này chính là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ chuyện Kiatisak lên làm HLV trưởng ĐT Thái Lan. Chính ông này cũng bảo vệ Kiatisak khi nộp đơn từ chức, sau thấy bại của Voi chiến tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á.

Trái ngược, Kiatisak lại không mấy ưa, nếu không nói là ghét cay ghét đắng “đối thủ” của Piyapong Pew On, là đương kim Chủ tịch FAT – ông Somyot Poonpanmoung, người sẽ hết nhiệm kỳ vào năm 2024. Lại nói chuyện cũ, Kiatisak từng đưa bóng đá Thái Lan thống trị Đông Nam Á với  tấm HCV SEA Games năm 2013, lọt vào bán kết Asian Games năm 2014, vô địch AFF Cup năm 2014 và 2016, lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á. 

Ông Piyapong Pew On (phải) muốn kéo Kiatisak vào chiến dịch tranh chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Thế nhưng sau thất bại thảm hại tại vòng loại thứ ba World Cup 2018, Kiatisak đã xin từ chức. Dù xin nghỉ, nhưng Kiatisak vẫn không được yên khi ông Somyot Poonpanmoung xát muối vào nỗi đau với việc bỉ bôi thành tích mà nhà cầm quân này đã giành được. Kiatisak đã có những phản pháo mạnh mẽ hướng vào Chủ tịch của FAT. Chính nhà cầm quân này cũng bóng gió nói rằng, chừng nào ông Somyot Poonpanmoung còn tại vị sẽ không bao giờ làm việc cho FAT. Đây có lẽ là nguyên do lớn nhất khiến Kiatisak từ chối thẳng thừng, hoặc phớt lờ những đề nghị từ quê nhà khi bóng đá Thái Lan loay hoay tìm người thay thế HLV Nishino.

Ứng cử viên Piyapong Pew On đã đánh đúng vào tâm lý những người ủng hộ, khi cố gắng kéo Kiatisak vào cuộc. Với uy tín của mình, Kiatisak thật sự trở thành một mảnh ghép hoàn hảo trong chiến dịch tranh cử của Piyapong Pew On. Tất nhiên, Kiatisak có tham gia hay không lại là câu chuyện khác. Nên nhớ mọi chuyện chỉ mới dừng lại ở những phát biểu của ông Piyapong Pew On, còn Kiatisak vẫn im lặng và cùng HAGL chuẩn bị cho các trận đấu tại V.League tới đây.

Thực tế, rất khó có chuyện Kiatisak từ bỏ chế ghế HLV trưởng mà ông mới tái ký 2 năm kể từ đầu mùa với HAGL. Ngoài mức lương hậu hĩnh, ngoài cuộc sống như một “ông hoàng” ở phố Núi, Kiatisak còn liên quan đến rất nhiều sự án hợp tác của HAGL. Mới nhất là sự hợp tác toàn diện giữa HAGL với một tập đoàn hàng đầu sản xuất nước tăng lực của Thái Lan. 

Với tiền tài, với vị thế hiện tại, thật khó tin Kiatisak sẽ trở về Thái Lan để tham gia vào cuộc chiến quyền lực. Và đừng vội vàng bởi để ngồi vào chiếc ghế cao nhất của FAT, ông Piyapong Pew On phải đánh bại một đối thủ đầy quyền lực như Somyot Poonpanmoung mới có thể đưa Kiatisak về làm Tổng thư ký FAT.

You may also like

Leave a Comment