Home Tin tổng hợp HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội U17 Việt Nam ở giải vô địch châu Á

HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội U17 Việt Nam ở giải vô địch châu Á

by Tổng hợp
HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội U17 Việt Nam ở giải vô địch châu Á

Do HLV Nguyễn Quốc Tuấn – người nắm vai trò HLV trưởng của ĐT U17 Việt Nam tham dự vòng loại U17 châu Á 2023 hồi năm ngoái, nay đang bận bịu với vị trí HLV trưởng của CLB B.Bình Dương. Vì thế, thay cho ông Nguyễn Quốc Tuấn sẽ là HLV Hoàng Anh Tuấn – người vừa khá thành công khi dẫn dắt đội tuyển U20 Việt Nam tại vòng chung kết châu Á vừa qua ở Uzberkistan.

Chuẩn bị lực lượng của tuyển U17 Việt Nam sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có mặt dự khán hầu hết các trận đấu của vòng chung kết tại Hưng Yên vừa qua. Theo đó, nhà cầm quân này đã nhận xét: “Năm nay, chất lượng các trận đấu có vẻ hấp dẫn và chuyên môn cũng cao hơn so với những năm trước, nhưng cũng có những đội không được như mong đợi. Điều tôi cảm thấy tiếc nhất là 2 đội SLNA và PVF đã không có mặt ở trận chung kết. Sở dĩ thế, vì hai đội bóng này có nhiều cầu thủ chất lượng, đặc biệt là SLNA khi lối chơi của họ rất bản lĩnh và già dặn”.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá rất cao đội U17 SLNA. Ảnh: Đức Cường

Về lực lượng của ĐT U17 Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đến giờ này, tôi chưa thể công bố được những cái tên mà bản thân đã chấm, nhưng tại giải đấu vừa qua có những em khiến tôi khá ấn tượng. Chỉ biết thế này, ngoài một số cầu thủ chủ chốt có chuyên môn tốt ở vòng loại U17 châu Á diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái, lần này tôi sẽ bổ sung thêm một số em có sự thể hiện ổn ở giải U17 vừa qua vào lực lượng của đội. Kế hoạch tập trung sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 3 tới”.

Được biết, vòng chung kết U17 châu Á năm 2023 ban đầu do Bahrain được chỉ định đăng cai, nhưng sau đó nước này đã xin rút lui vào tháng 6 năm ngoái, nên Thái Lan sẽ đứng ra tổ chức vòng chung kết. Giải dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15/6 đến 2/7 với sự tham dự của 16 đội, nhưng phải đến ngày 30/3 tới mới tiến hành bốc thăm lịch thi đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn trao giải cho Công Phương - cầu thủ xuất sắc nhất giải U17 VĐQG 2023. Ảnh: Đức Cường

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đội U17 Việt Nam sẽ có 2 tháng tập luyện chuẩn bị cho giải, bắt đầu từi tháng 4. Trong thời gian tập trung, đội vẫn chưa biết có chuyến tập huấn hoặc du đấu ở nước ngoài nào không, vì điều này còn tuỳ thuộc vào kế hoạch và kinh phí của VFF. Tuy nhiên, đội chắc chắn sẽ có thời gian tập huấn tại phía Nam, vì thời tiết ở đây khá giống với Thái Lan. Hiện tôi vẫn đang phân vân giữa hai địa điểm Bình Thuận hoặc Bà Rịa Vũng Tàu, nhưng trước mắt cứ tập trung tập luyện đã rồi sẽ tính tiếp cho ổn nhất. Vì các con còn trẻ, ngoài tập luyện thì chế độ nghỉ ngơi và ăn uống phải ổn nhất, không thì hỏng hết”

Ngay sau giải U20 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đang hối hả bắt tay vào việc chuẩn bị cho việc tập trung và chuẩn bị cho tuyển U17 Việt Nam ở vòng chung kết châu Á 2023 sắp tới. Trước đó, ông Hoàng Anh Tuấn từng là trưởng đoàn U17 Việt Nam tại vòng loại châu Á 2023 khi hỗ trợ cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn, nên không gặp khó khăn hay vấn đề gì khác cho lần tập trung này.

Box
Ban huấn luyện đội U20 sẽ tiếp tục nắm U17 Việt Nam

ĐT U17 Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 4 tới tại Hà Nội. Ngoài HLV Hoàng Anh Tuấn là HLV trưởng, ê kíp của ban huấn luyện đội U17 sẽ không khác là bao so với đội U20 Việt Nam vừa qua. Trừ trợ lý Thành Đạt phải về làm nhiệm vụ tại B.Bình Dương, các trợ lý như Nguyễn Thanh Sơn, Lê Tấn Tài và trợ lý thủ môn Trần Đức Cường khả năng sẽ có mặt. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đang mời HLV Lê Huỳnh Đức về hỗ trợ ông ở vai trò trưởng đoàn.

You may also like

Leave a Comment