Home Tin tổng hợp HLV Arteta: ‘Arsenal không còn là chính mình’

HLV Arteta: ‘Arsenal không còn là chính mình’

by Tổng hợp
HLV Arteta: 'Arsenal không còn là chính mình'

Sau khi cầm hòa đối phương 2-2 trên sân khách ở lượt đi, lại mở được tỷ số ở lượt về, Arsenal đã có lúc sáng cửa đi tiếp. Đáng tiếc là sau đó họ lại để Pedro Goncalves gỡ hòa 1-1 cho Sporting Lisbon tại Emirates, trước khi thất bại 3-5 ở loạt đá luân lưu 11m. 

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, thuyền trưởng Arsenal thẳng thắn thừa nhận như sau: “Phải dừng bước ở đấu trường châu Âu theo cách này tất nhiên là nỗi thất vọng lớn. Có những khoảnh khắc trong 75 phút đầu chúng tôi không còn là chính mình”.

“Arsenal để mất bóng quá nhiều và chúng tôi không thể kiểm soát trận đấu như ý muốn. Chúng tôi có nhiều cơ hội thắng trong hiệp phụ những lại không tận dụng được. Đến khi đã phải giải quyết thắng thua bằng thi đá luân lưu thì chẳng ai có thể nói trước được điều gì nữa”.

“Hôm nay, cả đội đã trải qua một trận đấu khó khăn. Chúng tôi thường xuyên để thua trong những cuộc tranh chấp tay đôi và không tạo ra được áp lực đủ lớn. Việc để cho đối phương đoạt bóng quá nhiều khiến Arsenal phải đối diện với thế trận cởi mở. Đó là thứ mà chúng tôi không mong muốn xảy ra”.

“Việc cả Takehiro Tomiyasu lẫn William Saliba đều dính chấn thương và phải rời sân từ hiệp 1 cũng khiến Arsenal gặp khó. Khi cặp đôi hậu vệ này cùng ra nghỉ, chúng tôi không còn nhiều sự lựa chọn chất lượng để giải quyết vấn đề”, HLV Arteta kết luận.

You may also like

Leave a Comment