Hậu vệ Aston Villa nhập quốc tịch Ba Lan

Hậu vệ Aston Villa nhập quốc tịch Ba Lan

Hậu vệ Aston Villa nhập quốc tịch Ba Lan 

Mathew Cash, hậu vệ cánh phải của Aston Villa đã được nhập quốc tịch Ba Lan nhờ có mẹ và ông ngoại là người gốc Ba Lan. Tên của hậu vệ Aston Villa cũng sẽ thay đổi từ Mathew Cash trở thành Mateusz Gotowka theo tiếng Ba Lan.

Salah được đưa vào chương trình dạy học tại Ai Cập

Nhằm mục đích hướng học sinh noi theo gương phấn đấu để đạt thành công như tiền đạo Mohamed Salah, ngành giáo dục Ai Cập đã quyết định đưa câu chuyện cuộc đời của chân sút hiện khoác áo Liverpool vào chương trình giảng dạy bắt đầu từ năm sau.

Theo đó, tuổi thơ, sự nghiệp và cuộc đời của Salah sẽ được viết ra thành sách để đưa vào giảng dạy tại các trường học tiểu học và trung học trên khắp đất nước Ai Cập.

Nội dung quyển sách nói về Salah sẽ được chia thành 2 phần để giảng dạy. Với cấp tiểu học, các bé sẽ được tìm hiểu về những đóng góp của Salah cho cả CLB và ĐTQG. Trong khi các học sinh trung học sẽ khám phá những thành tích của Salah ngoài sân cỏ, bao gồm các khoản đóng góp từ thiện của anh và ý nghĩa của việc trở thành một anh hùng của đất nước.

Một đoạn trích trong sách giáo khoa viết: “Mong muốn giúp đỡ người khác của Salah là vì anh ấy muốn cho những người trẻ tuổi cơ hội thành công”. Một đoạn khác viết: “Anh ấy là hình mẫu cho hàng triệu người Ai Cập, những người đặt cho anh ấy biệt danh người tạo ra hạnh phúc”.
Sách nói về cuộc đời, sự nghiệp của Salah được minh họa bằng hình ảnh Salah, một người Hồi giáo tinh ý, cùng con gái Makka, được đặt tên theo thành phố linh thiêng ở Ả Rập Saudi.

Kieron Dyer vừa phải nhập viện khẩn cấp

Cựu tiền vệ Kieron Dyer vừa phải nhập viện khẩn cấp vì bị thủng phổi, khi đang ghi hình chương trình Celebrity SAS. Lãnh đạo Ipswich cũng xác nhận tin Dyer nhập viện, đồng thời cho biết tất cả thành viên của CLB đều gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Dyer. “Chúng tôi yêu cầu mọi người tôn trọng quyền riêng tư của Kieron và chúng tôi sẽ không đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề này”, người phát ngôn của Ipswich nói.

Dyer (42 tuổi) bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ipswich và có 8 năm khoác áo Newcastle, trước khi ký hợp đồng với West Ham. Ở cấp độ ĐTQG, Dyer là thành viên của ĐT Anh tham dự World Cup 2002 và từng đóng vai chính trong loạt phim ITV I’m a Celebrity Get Me Out of Here.