Home Tin tổng hợp Hạng Nhất lần đầu tiên không có đội xuống hạng trực tiếp

Hạng Nhất lần đầu tiên không có đội xuống hạng trực tiếp

by Tổng hợp
Hạng Nhất lần đầu tiên không có đội xuống hạng trực tiếp

Sài Gòn rút lui phút chót buộc VPF phải tiến hành bốc thăm lại lịch thi đấu của Hạng Nhất 2023. Mới đây, đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng đã công bố điều lệ cho sân chơi này. 

Giải Hạng Nhất 2023 chỉ còn 10 đội tham dự. Đó là Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Hòa Bình, Huế, Long An, PVF-CAND, Phù Đổng, Phú Thọ và Quảng Nam. Khác với V.League khi thi đấu 2 giai đoạn, các đội ở Hạng Nhất sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, tính điểm để xếp hạng. 

Đội đứng nhất chung cuộc sẽ giành chức vô địch, đồng thời, cầm vé lên chơi ở V.League 2024. Trên lý thuyết, việc chỉ có 1 vé lên hạng trong khi Hạng Nhất có 10 đội sẽ khiến cho cuộc tranh đua ngôi đầu trở nên khốc liệt và đầy khó khăn. Tuy vậy, nhìn nguồn lực tài chính cũng như nhân sự của các đội bóng thì có thể thấy, không có nhiều đội đặt chỉ tiêu lên hạng.

Ở cuộc đua trụ hạng, Điều lệ quy định đội đứng cuối cùng (thứ 10) sẽ đá play-off với đội giành quyền đá play-off của giải Hạng Nhì. Điều này cũng đồng nghĩa, Hạng Nhất 2023 sẽ không có suất xuống hạng trực tiếp như các giải trước đây.

Quyết định này về lý thuyết giúp cho các đội có lực yếu bớt đi áp lực và cơ hội để tiếp tục ở lại Hạng Nhất nếu không may phải đá play-off cũng cao. Bởi so sánh tương quan lực lượng, đại diện của Hạng Nhất luôn được đánh giá cao hơn. Dù vậy, các đội chắc chắc cũng không chủ quan và không muốn phải chơi trận đấu “năm ăn năm thua” ấy.

Hạng Nhất 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 6/4 tới bằng 2 trận đầu tiên của vòng 1. Đội vô địch sẽ nhận 2 tỷ đồng. Các đội đứng thứ nhì và ba lần lượt sẽ nhận 1 tỷ đồng và 500 triệu đồng. 
 

You may also like

Leave a Comment