Hàng công Chelsea chật chội vì Lukaku

Với giá chuyển nhượng hơn 98 triệu bảng, Romelu Lukaku đương nhiên tới Chelsea để chiếm lấy một suất đá chính. Như vậy, trong sơ đồ 5 hậu vệ ưa thích của HLV Thomas Tuchel, chỉ còn tối đa 2 chỗ cho rất nhiều cầu thủ tấn công còn lại.

Hàng công Chelsea thêm chật chội

– Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2021/2022

– Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/2021

Mặt trái của việc sở hữu một đội hình “có chiều sâu” là sẽ có rất nhiều cầu thủ phải hài lòng với băng ghế dự bị. Dù đã chia tay 2 tiền đạo trong mùa Hè này (Giroud sang Milan còn Abraham tới Roma), Chelsea vẫn trong tình trạng dư thừa nhân sự trên hàng công.

Christian Pulisic, Timo Werner, Hakim Ziyech, Kai Havertz, Mason Mount, và Callum Hudson-Odoi đều có thể thi đấu bên cạnh Lukaku. Nhưng trong hệ thống của ông Tuchel, 5-2-2-1 hoặc 5-2-1-2, sẽ chỉ còn một hoặc hai chỗ cho tất cả bọn họ.

Nếu chúng ta phân tích sâu hơn, Mount gần như chắc chắn đã có một suất cứng. Nếu Chelsea đá với sơ đồ 5-2-2-1, anh sẽ là một trong hai số 10 chơi phía sau Lukaku. Nếu Chelsea đá 5-2-1-2, anh sẽ là người chơi sau hai tiền đạo. Nghĩa là, nếu loại đi Hudson-Odoi có vẻ sẽ phải chuyển xuống đá wing-back phải, Pulisic, Ziyech, Havertz và Werner sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để được trao cơ hội thi đấu ở vị trí còn lại.

Mặt tích cực của sự dồi dào nhân sự là HLV có nhiều lựa chọn, và tính cạnh tranh cao khiến mỗi cầu thủ đều phải nỗ lực hơn. Nhưng về lâu dài, đấy có thể là cội nguồn của những bất ổn.

Tất cả những cầu thủ mà chúng ta nhắc tới ở trên đều là ngôi sao ở những đội bóng cũ của họ, có giá chuyển nhượng cao, do đó không đời nào chịu làm kẻ giữ ấm ghế dự bị chuyên nghiệp.

Theo Tin bóng đá 24