Hai cầu thủ Việt kiều thất sủng của Hải Phòng tìm được bến đỗ mới

Cầu thủ Việt kiều trung vệ Adriano và tiền vệ Martin Lo sau khi không được Hải Phòng gia hạn hợp đồng đã tìm được bến đỗ mới chuẩn bị cho mùa giải 2022.

Hai cầu thủ Việt kiều thất sủng của Hải Phòng tìm được bến đỗ mới

Vừa qua, Hải Phòng đã tiến hành thanh lọc hàng loạt cầu thủ. Có đến 2/3 cầu thủ khoác áo Hải Phòng ở mùa giải 2021 đã phải nói lời chia tay khi không được đội bóng này gia hạn hợp đồng. Đáng chú ý, 2 cầu thủ Việt kiều là Adriano và Martin Lo đã phải liên hệ với các đội bóng khác để hi vọng tìm được bến đỗ. So với Martin Lo thì Adriano được đánh giá cao hơn nên anh không gặp nhiều khó khăn để đàm phán với đội bóng mới.

Cầu thủ mang hai dòng máu Việt-Đức này đã được TP.HCM đưa về đầu quân với số tiền lót tay gần 1 tỷ đồng/năm. Adriano cao 1m84 và được đánh giá ở mức trung bình khá nhưng việc được TP.HCM ký hợp đồng được xem là thành công của anh trong việc mong muốn tiếp tục được chơi bóng ở V.League. Trước đây, TP.HCM đã tiếp cận nhiều cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ nhưng đều thất bại trong việc đàm phán nên họ đã chuyển hướng sang Adriano.

Trong khi đó, Martin Lo cập bến đội hạng Nhất Khánh Hoà với bản hợp đồng 1 năm. Đội bóng phố Biển cũng có điều khoản để tạo động lực thi đấu cho Martin Lo đó là nếu ra sân hơn 10 trận ở mùa giải 2021 thì anh sẽ được gia hạn hợp đồng thêm 1 năm nữa.

Martin Lo từng được đánh giá cao khi mới sang Việt Nam thi đấu nhưng qua những trận đấu ở giải hạng Nhất trong màu áo Phố Hiến hay sau đó là Hải Phòng thì cầu thủ này chưa tìm được chỗ đứng ở tuyến giữa. Bây giờ, trở về chơi bóng ở hạng Nhất được xem là cơ hội “vừa miếng” để Martin Lo thể hiện bản thân.

Theo Tin bóng đá 24