HAGL giữ chân thành công Kim Dong Su

CLB HAGL sẽ có sự phục vụ của trung vệ Kim Dong Su tại V.League 2022.

HAGL giữ chân thành công Kim Dong Su

Hôm nay (6/10), tình hình nhân sự của HAGL có sự biến chuyển đáng chú ý. Cụ thể, đội bóng sẽ giữ chân thành công trung vệ Kim Dong Su. Đây là tin vui với người hâm mộ HAGL. Việc gia hạn với Kim Dong Su còn ý nghĩa hơn cả chuyện họ có một tân binh mới. Nói như vậy bởi Kim Dong Su có thể xem là nhân tố chủ chốt giúp HAGL bay cao ở V.League 2021 vừa qua. Trung vệ người Hàn Quốc được đánh giá cao ở khả năng đọc tình huống, giải nguy và đặc biệt là điều tiết bóng từ khu vực sân nhà.

Trong quãng thời gian vừa rồi, người hâm mộ HAGL rất lo lắng về khả năng Kim Dong Su trở lại Hàn Quốc để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhưng theo nguồn tin mà Bongdaplus có được, trung vệ Hàn Quốc sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL, trước mắt là tại V.League 2022. Trước đó, trong một lần trao đổi với tờ Osen của Hàn Quốc, trung vệ Kim Dong Su bày tỏ: “Sau khi tôi nhận ra rằng HAGL rất muốn có tôi. Tôi nghĩ rằng tôi muốn đến một câu lạc bộ mà tôi có thể thi đấu ổn định. Vì vậy tôi đã quyết định chuyển nhượng. Trong những năm cuối cùng thi đấu ở nước ngoài, tôi rất cần được chơi trên một sân khấu mà tôi có thể nhận ra giá trị của mình và chơi ổn định”.

Khi đến V.League, tôi phải thay đổi bản thân nhiều để thích nghi với khi phong cách chơi không dựa nhiều vào thể hình, thể lực như ở Châu Âu, Hàn Quốc. Thay vào đó, các cầu thủ ở V.League đều có tốc độ và kỹ thuật tốt. HAGL là đội bóng uy tín với nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình, nhưng chưa vô địch từ năm 2004. Năm nay, các giải quốc tế bị hoãn nhiều, toàn đội đã tập luyện chăm chỉ dưới sự dẫn dắt của một huấn luyện viên cũng là huyền thoại đội bóng. Thành tích của đội được cải thiện, phản ánh cho những gì chúng tôi đã chuẩn bị. Tôi không nghĩ đơn giản đội chơi tốt hơn chỉ về việc phòng ngự được củng cố”.

Như vậy tính đến hiện tại, HAGL chưa có thêm bất cứ tân binh nào. Họ đã giữ chân thành công những gương mặt như tiền đạo Washington Brandao, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn và thủ môn Huỳnh Tuấn Linh.

Theo Tin bóng đá 24