Home Tin tổng hợp Guardiola: ‘Kinh nghiệm không giúp Man City vượt Arsenal’

Guardiola: ‘Kinh nghiệm không giúp Man City vượt Arsenal’

by Tổng hợp
Pep luôn có các tiền vệ biết chọn vị trí tốt để giành lấy bóng 2
Guardiola: 'Kinh nghiệm không giúp Man City vượt Arsenal'

Man City là nhà ĐKVĐ, họ thậm chí đã vô địch nước Anh 4 lần trong 5 mùa qua. Vào lúc này, kể cả khi bị Arsenal bỏ xa tới 8 điểm, vẫn có rất nhiều chuyên gia khẳng định, Man City có cơ hội vượt lên trên để về đích đầu tiên nhờ kinh nghiệm dày dạn.

Tuy nhiên, Pep Guardiola lại nghĩ khác: “Tôi muốn ở vị trí của Arsenal hơn là kinh nghiệm vô địch 4 lần trong 5 mùa. Ưu thế thực sự ở đây là họ hơn chúng tôi 8 điểm, đấy mới là ưu thế. Quá khứ là quá khứ, kinh nghiệm chẳng có ích gì. Hoàn toàn không. Mỗi ngày bạn đều bắt đầu một hành trình mới.

Khi tôi nghe rất nhiều lần những HLV hay cầu thủ nói rằng ‘Tôi không cần phải chứng minh điều gì cả, tôi không phải cố gắng gì cả vì những thứ tôi làm được trong quá khứ’, thì tôi lại phát ngán. Đó là những lời lẽ ngớ ngẩn.

Bạn phải chứng minh khả năng của mình mỗi ngày, lặp đi lặp lại. Quá khứ là quá khứ. Hãy dùng nó khi trở thành ông nội, lúc đó ký ức mới có giá trị. Nhưng thực tại thì khác, khi mọi người đến Etihad, người ta không nghĩ về quá khứ. Đừng bao giờ nghĩ mình không cần chứng minh gì cả. Không, bạn phải chứng minh, nếu không sẽ bị sa thải”.

Pep khẳng định Arsenal sẽ không lép vế chỉ vì thiếu kinh nghiệm: “Tôi không tin điều đó bởi vào cuối ngày, điều quan trọng vẫn luôn là bạn đã làm gì. Bạn phải chơi thật xuất sắc và khi bạn ra sân, bạn không chơi để lấy kinh nghiệm. Tôi chưa bao giờ thi đấu mà nghĩ rằng minh sẽ thắng trận này vì những kinh nghiệm tích lũy trong quá khứ. Mỗi hoàn cảnh, mỗi trận đấu, mỗi đối thủ đều khác nhau. Ngay đến bản thân bạn cũng khác mà. Vì thế đó là lý do tôi không bao giờ hứng thú khi nghe người ta nói về kinh nghiệm”.

You may also like

Leave a Comment