Home Tin tổng hợp Guardiola không hài lòng với cách chơi bóng của De Bruyne

Guardiola không hài lòng với cách chơi bóng của De Bruyne

by Tổng hợp
Guardiola không hài lòng với cách chơi bóng của De Bruyne

Theo thống kê, trong 7 trận đấu vừa qua ở Premier League có đến 3 trận De Bruyne phải ngồi dự bị. Mới nhất là trận Man City giành chiến thắng 1-0 trên sân của Crystal Palace. Đây là chi tiết rất đáng chú ý bởi tiền vệ người Bỉ sinh năm 1991 vốn là mắt xích chủ chốt của The Citizens từ nhiều năm nay.

Trong cuộc họp báo trước trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2022/23 giữa Man City và Leipzig, khi được hỏi tại sao lại cho De Bruyne ngồi dự bị nhiều đến vậy, HLV Guardiola đã chia sẻ: “Thú thực là Man City đang trải qua một mùa giải khó khăn vì ảnh hưởng của World Cup 2022 và nhiều thứ khác”.

“Về trường hợp của De Bruyne, tôi từng nhiều lần nói với cậu ấy rằng hãy cố gắng làm thật tốt những công việc đơn giản. De Bruyne có khả năng kiến tạo và ghi bàn siêu đẳng. Những đường chuyền của cậu ấy không ai có thể thực hiện được”.

“Tuy nhiên, tôi luôn tin rằng các học trò của mình, trong đó có De Bruyne, sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu cải thiện được những kỹ năng đơn giản. Chỉ cần không để mất bóng, di chuyển cơ động và đóng góp nhiều vào lối chơi chung cũng đã tốt lắm rồi”.

“Vấn đề đơn giản ở đây là cứ làm đi làm lại những công việc cơ bản thường ngày, cố gắng lần sau tốt hơn lần trước. Khi điều đơn giản đã được thực hiện tốt thì những thứ tích cực sẽ tự khắc đến với bạn”, thuyền trưởng Man City kết luận.

VIDEO: Tip Man City vs Leipzig

You may also like

Leave a Comment