FIFA khen ngợi futsal Việt Nam sau trận đấu với tuyển Nga

Sau trận đấu với tuyển Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021, FIFA đã dành nhiều lời khen ngợi cho đội tuyển futsal Việt Nam, dẫu thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã thất bại với ty số 2-3.

FIFA khen ngợi futsal Việt Nam sau trận đấu với tuyển Nga

Trang chủ của FIFA đã nhận định, Việt Nam đã có màn trình diễn mang tính lịch sử khi đối đầu với Nga – á quân của World Cup và đang đứng hạng 4 thế giới. FIFA viết: “Việt Nam từng thua Nga đến 0-7 ở vòng 1/8 tại World Cup 2016 ở Colombia, nên nhiều người đã dự đoán về một kết quả tương tự cuộc tái đấu lần này. Dự đoán ấy càng trở nên chắc chắn khi Nga vượt lên dẫn 2-0, nhưng điều tất cả không lường được là Việt Nam đã vùng dậy một cách mạnh mẽ để tạo nên một trận cầu mang tính lịch sử”.

Trang web này còn viết thêm: “Thủ thành Hồ Văn Ý thực hiện cú ném hoàn hảo để phát động tấn công, qua đó góp phần giúp Đắc Huy ghi bàn rút ngắn tỷ số 1-2 cho tuyển Việt Nam. Sau đó, dù không thể lật ngược tình thế, nhưng Việt Nam đã kết thúc trận đấu này với tỷ số 2-3 đầy kiêu hãnh”.

Đánh giá về bàn thắng của Đắc Huy, chuyên gia Miguel Rodrigo thuộc nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA đã giành lời ngợi khen cho tuyển thủ Việt Nam: Đấy là một bàn thắng tuyệt vời, rất tuyệt vời. Một cầu thủ đánh đầu kiến tạo cho một người khác ghi bàn bằng đầu là điều bạn hiếm khi nào được chứng kiến”.

Không chỉ trang web của FIFA, nhiều tờ báo của thế giới cũng dành lời ngợi khen cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang, trong đó trang web của AFC đã cho rằng “tuyển Việt Nam đã thể hiện một tinh thần trên cả tuyệt vời và không chấp nhận đầu hàng”.

Theo Tin bóng đá 24