Home Tin tổng hợp FIFA hủy lễ bốc thăm, Indonesia nguy cơ bị tước quyền tổ chức U20 World Cup 2023  

FIFA hủy lễ bốc thăm, Indonesia nguy cơ bị tước quyền tổ chức U20 World Cup 2023  

by Tổng hợp
Indonesia nguy cơ bị tước quyền tổ chức U20 World Cup 2023  

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tới. Tuy nhiên, FIFA đã quyết định hủy lễ bốc thăm này. Ông Arya Sinulingga, thành viên của Ủy ban điều hành LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho biết trên tờ Bola: “Hôm qua chúng tôi nhận được thông tin từ FIFA, trong thông báo không có công văn nhưng nói rõ là lễ bốc thăm FIFA U20 World Cup đã bị hủy. Quyết định là do họ. Quả thực, chúng tôi đã không nhận được thư chính thức từ FIFA nhưng thông báo rõ ràng rằng lễ bốc thăm đã bị hủy bỏ”.

Theo ông Arya, việc FIFA hủy bỏ lễ bốc thăm là do Thống đốc bang Bali từ chối cho phép Israel tham dự lễ bốc thăm. “Việc bốc thăm khi nào và ở đâu, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ FIFA. Hiện tại chúng tôi đang tìm cách để Indonesia, đặc biệt là bóng đá, không bị cô lập trong một hệ sinh thái bóng đá. Chúng tôi biết rất khó để tách rời chính trị và thể thao. Chúng tôi muốn thể thao được duy trì trong bối cảnh thể thao”, ông Arya chia sẻ và cho biết thêm, chủ tich PSSI Erick Thohir đang phối hợp với Bộ Ngoại giao để giải quyết sự việc cũng như báo cáo với Tổng thống Indonesia Joko Widodo để tìm giải pháp tốt nhất cứu bóng đá Indonesia. 

“Chúng tôi hy vọng và kêu gọi những người yêu bóng đá Indonesia, những người muốn bóng đá phát triển hãy bình tĩnh. Chúng tôi đang cố gắng tìm giải pháp và nói chuyện với FIFA trong thời gian tới. Vì những lo ngại của mình, chúng tôi đang bị loại khỏi hệ sinh thái bóng đá thế giới”, ông Arya nói.
 

You may also like

Leave a Comment