Home Tin tổng hợp Fernandes phản bác ý kiến của Ronaldo

Fernandes phản bác ý kiến của Ronaldo

by Tổng hợp
Fernandes phản bác ý kiến của Ronaldo

Sau khi ghi 4 bàn ở 2 trận gần nhất của Bồ Đào Nha, lần lượt trước Liechtenstein và Luxembourg, tại vòng loại EURO 2024, Cristiano Ronaldo tuyên bố tân HLV trưởng Roberto Martinez đã “mang đến luồng gió mới” cho Seleccao.

Dù vậy, trước phát biểu của Ronaldo, Bruno Fernandes không cho rằng điều này là chính xác. Anh cho biết: “Không, đó chỉ là một HLV mới, với những ý tưởng mới. Không có chút không khí tươi mới nào cả. Đây chỉ là giai đoạn chuyển tiếp. Bầu không khí ở ĐTQG luôn tốt. Có những động lực mới, một HLV mới và chúng tôi phải đồng hóa những ý tưởng của ông ấy”.

HLV Martinez mới nhậm chức ở ĐT Bồ Đào Nha thay Fernando Santos hồi tháng 1/2023. Qua 2 trận đầu dẫn dắt Seleccao, ông đã thu về kết quả tích cực khi hạ Liechtenstein 4-0 rồi vùi dập Luxembourg 6-0. Tuy nhiên, như những gì Fernandes nói, những chiến thắng này chưa nói lên nhiều điều, bởi đó đều là các đối thủ rất yếu so với năng lực của Bồ Đào Nha.

Khi còn dẫn dắt ĐT Bỉ, HLV Martinez thường xuyên làm rất tốt ở các trận giao hữu lẫn giai đoạn vòng loại. Thế nhưng, khi bước vào những giải đấu lớn, Bỉ lại chơi không thực sự ấn tượng và đó là lý do vì sao họ lại trắng tay trong thời gian chiến lược gia này nắm quyền.

Hy vọng Bồ Đào Nha không đi theo con đường tương tự với cái mác “vua vòng loại”. Điều mà Seleccao hướng đến là HLV Martinez có thể giúp họ đoạt vé dự VCK EURO 2024 tại Đức, và xa hơn là giành chức vô địch. Lần gần nhất Bồ Đào Nha lên đỉnh châu Âu là EURO 2016, tại Pháp.
 

You may also like

Leave a Comment