Falcao sẽ tạo ra hiệu ứng như Hugo Sanchez?

Vào cuối tuần vừa rồi, Vallacano đã công bố chiêu mộ được ngôi sao kỳ cựu Radamel Falcao. Ngôi sao người Colombia đã khuấy động cộng đồng bóng đá nơi đây, đồng thời hứa hẹn sẽ trở thành “Hugo Sanchez thứ hai” tại CLB nhỏ bé này.

Falcao sẽ tạo ra hiệu ứng như Hugo Sanchez?

Falcao hiển nhiên chỉ đến Vallecano theo dạng chuyển nhượng tự do. Trước đó, cựu tiền đạo của Atletico, Chelsea và cả Man Unied đã hoàn tất hợp đồng thi đấu cho Galatasaray tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Dẫu vậy, đây vẫn là một thương vụ lớn, thậm chí lịch sử của Vallecano. Việc một ngôi sao lừng lẫy một thời tại châu  u chấp nhận đến đội bóng nhỏ bé này không phải là một sự kiện thường được chức kiến với họ.

Các tài khoản mạng xã hội của Vallecano gia tăng lượng người theo dõi khủng khiếp, lên tới 17 triệu người cho Twitter và 154 triệu người cho Instagram. Trong số những người đăng ký mới có rất nhiều đến từ Colombia, cũng như cả một cộng đồng lớn người dân quốc gia này đang sinh sống tại thủ đô Madrid.

Hugo Sanchez thời khoác áo Vallecano

Bỗng dưng, Vallecano lại có thêm hàng triệu người hâm mộ. Lưu ý, SVĐ Vallecas của họ chỉ có sức chứa vỏn vẹn hơn 14.000 người.

Hay nói cách khác, Vallecano đang phát cuồng vì Falcao. Bất chấp đã 35 tuổi, song danh tiếng của anh vẫn giúp NHM nơi đây hy vọng vào những thành công và những điều kỳ diệu. Lưu ý, đây còn là mùa giải mà Vallecano đang đánh dấu sự trở lại La Liga sau nhiều năm vắng bóng.

Sự kiện Falcao đến với Vallecano còn khiến NHM Vallecano nhớ về một dấu son đáng tự hào trong quá khứ. Đó là khi huyền thoại người Mexico – Hugo Sanchez cũng đã đến với họ trong giai đoạn cuối sự nghiệp. Rõ ràng, Hugo và Falcao có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều đến từ Tân thế giới, đều thi đấu ở vị trí trung phong, đều là mẫu tiền đạo giầu sức mạnh và khét tiếng trong khả năng ghi bàn ở đỉnh cao phong độ.

Khi đến với Vallecano vào năm 1993, huyền thoại bóng đá số một Mexico cũng đã 35 tuổi, song vẫn để lại một thời đáng nhớ đến với CLB này, ít nhất ông cũng đóng góp cho CLB tới 17 bàn thắng dù chỉ thi đấu một mùa duy nhất.

Liệu Falcao sẽ lại khiến NHM Vallecano đê mê thêm một lần nữa?

Theo Tin bóng đá 24