Home Tin tổng hợp Everton nguy cơ bị trừ điểm, xuống hạng vì vi phạm Luật công bằng tài chính

Everton nguy cơ bị trừ điểm, xuống hạng vì vi phạm Luật công bằng tài chính

by Tổng hợp
Everton nguy cơ bị trừ điểm, xuống hạng vì vi phạm Luật công bằng tài chính

Bây giờ, bất kỳ quyết định trừ điểm nào của BTC Ngoại hạng Anh cũng sẽ đẩy Everton về với Championship mùa tới sớm hơn nữa. Sau vòng 28, Everton đứng thứ 15 trên BXH Premier League với 26 điểm nhưng cũng chỉ hơn 2 điểm so với nhóm ‘cầm đèn đỏ’ và những CLB này vẫn còn vài trận chưa đấu. Sau khi sa thải Frank Lampard và bổ nhiệm Sean Dyche, thành tích của Everton từng bước được cải thiện nhưng chưa thể bứt phá ngay lập tức.

Bên cạnh vấn đề chuyên môn, Everton còn đang đối mặt nguy cơ bị trừ điểm rất nặng vì họ bị Premier League cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Các quan chức giải đấu số 1 nước Anh nghi ngờ Everton có dấu hiệu không minh bạch khi mang về tới 11 cầu thủ mới trong 10 tháng qua. Họ ghi nhận khoản lỗ 371 triệu bảng trong khoảng 3 năm và vượt quá giới hạn cho phép là 105 triệu bảng.

Trong 6 bức thư riêng biệt gửi tới Premier League, các CLB được yêu cầu minh bạch hơn và yêu cầu vụ việc phải được kết thúc trong mùa giải này. Premier League hiện đã giao cho một Ủy ban độc lập để điều tra và phân tích tình hình tài chính của Everton kể từ mùa giải 2021/22. Nếu bị kết tội, Everton sẽ bị trừ điểm và gần như chắc chắn phải xuống chơi ở Championship mùa tới, vì mùa giải này chỉ còn 10 vòng đấu.

Phía BTC Premier League tin tưởng vụ việc có thể được kết thúc trước khi mùa giải hạ màn vào ngày 28/5. Còn cuối tuần này, Everton sẽ chạm trán Tottenham.

You may also like

Leave a Comment