Home Tin tổng hợp Emiliano Martinez ‘khóc thét’ vì luật bắt penalty mới

Emiliano Martinez ‘khóc thét’ vì luật bắt penalty mới

by Tổng hợp
Emiliano Martinez 'khóc thét' vì luật bắt penalty mới

Bắt đầu từ ngày 1/7 tới, các thủ môn sẽ không còn được khiêu khích cầu thủ thực hiện penalty nữa. Những điều bị cấm bao gồm: Họ không được chạm vào cột gôn và lưới, trì hoãn việc thực hiện quả phạt đền, khiến người thực hiện mất tập trung một cách không công bằng, thể hiện các hành vi không tôn trọng.

Quy định mới này chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều cách các quả penalty cũng như loạt luân lưu diễn ra trong tương lai. Còn nhớ tại World Cup 2022, thủ môn Martinez của ĐT Argentina đã liên tục khiêu khích các đối thủ để giành lợi thế trong loạt “đấu súng” ở trận gặp Hà Lan và Pháp.

Tuy nhiên, quy định mới này cũng gây chia rẽ dư luận. Một bộ phận cho rằng tâm lý chiến là một phần của thể thao, đồng thời thắc mắc sao không cấm cầu thủ thực hiện penaty chạy đà rồi đội ngột dừng lại. Trong khi đó, bộ phận ủng hộ thì khẳng định các thủ môn cần có quá nhiều chiêu trò khiêu khích và cần bị hạn chế. Dưới đây là những bình luận nhận nhiều tương tác nhất:

– Tôi phải thừa nhận những chiêu trò của thủ môn là một phần của bóng đá. Hiểu đơn giản thì đó chỉ là trò tâm lý chiến thôi mà.

– Nếu các thủ môn bị cấm này cấm nọ, thì cầu thủ thực hiện cũng phải chạy đà một mạch.

– Martinez chắc sẽ phải “khóc thét” sau luật mới này. Có khi anh ta sẽ mất luôn suất bắt chính ở Argentina.

– Bóng đá ngày càng giống trò chơi của những đứa trẻ bởi những người đàn ông thì chẳng ngán gì cả.

You may also like

Leave a Comment