ĐT Việt Nam: Vinh quang không trải bước trên hoa hồng

ĐT Việt Nam đã không thể làm nên điều thần kỳ tại Tây Á. Một trận thua đã được dự báo từ trước nhưng để lại quá nhiều tiếc nuối. Cái cách các học trò của ông Park Hang Seo nhập trận và thể hiện mình tại Tây Á khiến chúng ta tự hào.

Trước trận, tuy phải chịu vô vàn khó khăn về cả múi giờ, thời tiết và hơn hết là lực lượng thiếu hụt vì các chấn thương, nhưng các tuyển thủ vẫn biết cách từng bước khắc phục. Những Ngọc Hải, Quang Hải, Tiến Linh… đã đoàn kết bên nhau để chơi một trận tận hiến, với bàn thắng đẹp ngỡ ngàng của Quang Hải. Quyết tâm rực lửa của các chiến binh sao vàng đã san lấp đi đáng kể khoảng cách trình độ giữa đôi bên. Đội bạn đã vô cùng bế tắc và chỉ có thể xoay chuyển cục diện từ sau chiếc thẻ đỏ của Duy Mạnh.

Có nhiều tiếng thở dài tiếc nuối, nhưng đúng như ông Park phát biểu trước họp báo, chúng ta đã không từ bỏ. Không còn những trận thua vỡ mặt 0-4 hay 0-5 ngày nào. Cái cách chúng ta chiến đấu đã khiến những khán đài Mrsool Park câm lặng. Nền bóng đá của chúng ta đang đi đúng hướng. Nếu chơi đủ người, ĐTQG của ta đã có thể tiệm cận với trình độ châu lục. Nhìn cái cách lứa cầu thủ tài năng tự tin cầm bóng, phối hợp và ghi bàn tại Tây Á, xen lẫn trong tiếc nuối vẫn là cảm giác tự hào và lạc quan.

ĐT Việt Nam sẽ có 10 trận quý báu để tích luỹ thêm kinh nghiệm

10 trận đấu ở vòng loại thứ 3 sẽ đều là những trải nghiệm vô cùng quý báu. Ở sân chơi cao nhất, sẽ chẳng có bất kỳ sự nương chân nào từ đối thủ. Dễ hiểu khi giấc mơ World Cup chẳng là của riêng ai, và đằng sau mỗi đội tuyển đều là sự kỳ vọng của cả một dân tộc. Tuy chúng ta đã thua, nhưng nhìn vào cái cách Oman đã chiến đấu và chiến thắng ông kẹ Nhật Bản, chúng ta hoàn toàn có thể giữ lửa lạc quan cho chặng đường phía trước. Sẽ chẳng có vinh quang nào trải bước trên hoa hồng. 9 trận đấu còn lại sẽ càng thêm khắc nghiệt, nhưng chỉ có như vậy mới giúp chúng ta trui rèn chuyên môn và bản lĩnh. Đó là thứ hành trang cần có nếu chúng ta vẫn còn nghĩ đến sân chơi World Cup trong một tương lai gần!

Thiệt thòi lớn nhất của các tuyển thủ trước vòng loại thứ 3 này là các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia đã bị hủy vì dịch bệnh. Mặc dù vậy các cầu thủ vẫn xung trận trong một trạng thái sẵn sàng cao nhất. Sự lỡ làng vì dịch bệnh cũng gián tiếp lấy đi của chúng ta những cầu thủ hay nhất, chưa kể chúng ta cũng không thể làm nóng với những trận giao hữu chất lượng. Nó rất khác với Saudi Arabia, nơi mà giải VĐQG vẫn đang diễn ra, các cầu thủ có sự tích lũy sẵn về thể lực, cùng một nguồn tài chính vô tận được bơm liên tục từ các quỹ đầu tư cho bóng đá. Nhưng vượt lên trên tất cả, cái cách mà chúng ta nhìn nhận về cuộc chơi, trân quý những gì mà mình đang có mới là điều quan trọng. Thái độ đúng sẽ quyết định hành động đúng. Hãy nhanh chóng quên đi những tiếc nuối ngày hôm nay để hướng tới một thử thách cao hơn tại Mỹ Đình ngày 7/9 này. Và hãy tin rằng trên hành trình kiếm tìm vinh quang và khẳng định bản ngã, dù đối thủ có là Australia hay Nhật Bản, chúng ta cũng sẽ chỉ được mà không có mất!

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24