ĐT Việt Nam: Sự háo hức trước giờ xung trận

ĐT Việt Nam đã có mặt tại UAE và những ngày qua đang bước vào công đoạn cuối cho việc chuẩn bị đối đầu cùng chủ nhà Trung Quốc.

ĐT Việt Nam: Sự háo hức trước giờ xung trận

Sở dĩ nói Trung Quốc là chủ nhà, bởi dịch Covid-19 nên họ phải chọn UAE làm sân nhà, nhưng chuyến làm khách này thực tế lại mang đến nhiều thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Vì sau trận đấu với Trung Quốc, đội sẽ tiếp tục di chuyển sang Oman để đối đầu cùng chủ nhà, cũng là một nước Tây Á.

Cách đây gần 4 tháng, ĐT Việt Nam đã có 3 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 trên đất UAE, nên sẽ không tốn nhiều thời gian để làm quen múi giờ và điều kiện thời tiết. Vì như thủ môn Bùi Tấn Trường chia sẻ: “ĐT Việt Nam những ngày qua đều tập vào buổi tối để làm quen với giờ thi đấu diễn ra lúc 21h00 giờ địa phương. Thời tiết tại đây vẫn hơi nóng, nhưng thực sự đã dễ chịu hơn rất nhiều so với cách đây 4 tháng, nên tất cả anh em đều không gặp trở ngại nào”.

Thuận tiện về mặt di chuyển, lại không gặp nhiều khó khăn về thời tiết, nên ĐT Việt Nam những ngày qua đang rất háo hức trước cuộc đối đầu này, dẫu thực tế chúng ta được đánh giá yếu hơn nhiều so với đối thủ. Điều này cũng dễ hiểu, bởi Trung Quốc đứng trên Việt Nam đến gần 20 bậc trên BXH (76 so với 95) và những lần đối đầu vừa qua chúng ta chưa từng thắng họ. Tuy nhiên, nói như tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trong cuộc trả lời AFC mới đây: “Tôi nghĩ chúng ta không cần quan tâm nhiều về số liệu thống kê, vì tất cả đều thay đổi theo thời gian. Đúng là Việt Nam chưa bao giờ đánh bại Trung Quốc, nhưng đấy không phải là câu chuyện ở thời điểm này. Chúng tôi đang rất tự tin vào sự chuẩn bị của mình và sẽ cố gắng giành kết quả tốt ở trận đấu tới để không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam”.

Sẽ không hề dễ dàng cho tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu này, khi Trung Quốc đang gặp nhiều áp lực và họ cũng buộc phải thắng để lấy lại niềm tin ở chặng đường phía trước. Thế nhưng, với những sự chuẩn bị kỹ trong thời gian qua, cùng sự hưng phấn về tinh thần, người hâm mộ Việt Nam tin thầy trò HLV Park Hang Seo có thể giành được kết quả tốt nhất trong cuộc đối đầu này!
 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24