ĐT Việt Nam: Nên thêm cơ hội cho người mới

ĐT Việt Nam: Nên thêm cơ hội cho người mới

Số lượng tuyển thủ gọi lên đông, nhưng thực tế vẫn làm giới chuyên môn thắc mắc. Nói thế, bởi có những cái tên đang chơi rất tốt và phong độ ổn định ở nhiều vị trí nhưng lại không có mặt ở đội tuyển; trong lúc có những cầu thủ đang chấn thương hoặc thi đấu chưa ổn vẫn được gọi. Đơn cử ở vị trí trung vệ, Hữu Tuấn chơi rất tốt trong màu áo HAGL thời gian qua, nên việc anh không được gọi khiến nhiều người bất ngờ. Còn Đình Trọng, Duy Mạnh và thậm chí cả Văn Hậu đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương hoặc vừa trở lại, nhưng vẫn có tên. 

Ai cũng biết, mỗi HLV đều có những triết lý riêng trong công tác huấn luyện và việc có một bộ khung hiểu lối chơi của họ là rất quan trọng. Vì thế, khi HLV Park Hang Seo thường xuyên gọi những gương mặt từng thi đấu dưới sự huấn luyện của ông từ VCK U23 châu Á 2018 đến nay chẳng khiến ai ngạc nhiên. Vậy nhưng, giới chuyên môn vẫn âu lo việc bó khung vị trí trung vệ với những gương mặt quen thuộc nhiều năm qua như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC) có thể khiến hàng phòng ngự ĐT Việt Nam không còn nhiều biến chuyển, thậm chí dễ bị đối thủ bắt bài… 

Đương nhiên, khi đã giao quyền cho HLV Park Hang Seo, tất cả đều tin tưởng ông thầy người Hàn Quốc sẽ biết cách làm những điều tốt nhất cho các ĐTQG Việt Nam. Nhưng mọi người vẫn mong sau 3 trận còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á, thầy Park sẽ tạo thêm “đất diễn” cho những gương mặt mới có phong độ tốt thể hiện ở những đấu trường còn lại trong năm. Nói thế, vì một khi đã ra sân thi đấu, cầu thủ nào cũng mong sẽ có ngày được triệu tập lên ĐTQG, bởi đó là động lực để họ nỗ lực hơn mỗi ngày.

Bài mới nhất

Bài liên quan