Home Tin tổng hợp ĐT Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Trung Quốc ở Asian Cup 2023?

ĐT Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Trung Quốc ở Asian Cup 2023?

by Tổng hợp
ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan, Trung Quốc ở Asian Cup 2023?

Quyết định thay đổi nguyên tắc chọn hạt giống khiến ĐT Việt Nam rơi xuống nhóm hạt giống số 3 trong khi đội bóng láng giềng Trung Quốc nhảy lên nhóm hạt giống số 2. Ở Đông Nam Á, ngoài ĐT Việt Nam, ba đội bóng Thái Lan, Malaysia và Indonesia cũng giành quyền góp mặt ở Asian Cup 2023. Cuộc đối đầu giữa các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á luôn có sức hút lớn đối với giới mộ điệu ở khu vực này.

ĐT Việt Nam là đội nằm ở nhóm hạt giống cao nhất của khu vực Đông Nam Á bởi Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều có thứ hạng trên BXH FIFA rất thấp nên phải nằm ở nhóm hạt giống số 4. Với NHM Việt Nam, những cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan luôn có sức hút rất lớn. Bên cạnh đó, những trận đấu giữa ĐT Việt Nam và đội bóng láng giềng Trung Quốc cũng không kém phần hấp dẫn.

Với việc nằm ở 3 nhóm hạt giống khác nhau nên ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể nằm ở bảng đấu cùng với Trung Quốc và Thái Lan ở Asian Cup 2023. Nếu không rơi vào bảng đấu có Thái Lan, thầy trò ông Philippe Troussier cũng có cơ hội đối đầu với một đội bóng khác ở Đông Nam Á là Indonesia và Malaysia là khá lớn. Sức hút không bằng khi chạm trán với Thái Lan nhưng những cuộc đối đầu với Malaysia và nhất là Indonesia cũng đã được nâng lên một “tầm cao mới về sức nóng” trong thời gian gần đây. 

Lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào ngày 15/5 tới. Do phải thay đổi nước đăng cai nên AFC quyết định lùi thời gian tổ chức sân chơi này. Theo đó, Asian Cup 2023 sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 12/1-10/2024. 
 

You may also like

Leave a Comment