ĐT Việt Nam có thêm ‘cán bộ’ trên sân thi đấu Saudi Arabia

Một ngày trước khi bước vào trận đấu với Saudi Arabia tại AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, ĐT Việt Nam có sự bổ sung ban cán sự. Theo đó, Đức Huy được chọn làm đội phó.

ĐT Việt Nam có thêm 'cán bộ' trên sân thi đấu Saudi Arabia

HLV Park Hang Seo đã gây ngạc nhiên khi trước trận đấu với Saudi Arabia, ông quyết định tăng nhân sự ở ban cán sự. Theo đó, tiền vệ Đức Huy được lựa chọn làm đội phó bên cạnh Xuân Trường, Duy Mạnh.

Như vậy, ngoài Ngọc Hải làm đội trưởng thì ban cán sự có 3 đội phó. Câu hỏi được đặt ra tại sao ông Park lại tăng cường ban cán sự và Đức Huy được lựa chọn chứ không phải cầu thủ nào khác trên hàng công.

Nhiều người cho rằng đây là liệu pháp tâm lý của ông Park để kích thích cao độ tinh thần chiến đấu với Đức Huy trong trận đấu được dự đoán rất khó khăn trước Saudi Arabia.

Đức Huy là mẫu tiền vệ đánh chặn lâu nay của ĐT Việt Nam

Đây là trận đấu mà nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công và ưu tiên sự chắc chắn bên phần sân nhà được đặt lên hàng đầu. Ở tuyến dưới, Ngọc Hải vẫn sẽ chỉ huy hàng thủ và phía trên cần thêm 1 cầu thủ đánh chặn, có thể hô hào, điều chỉnh cự ly sao cho hợp lý để hoá giải sức công phá của đối phương.

Đợt này, ĐT Việt Nam không có sự phục vụ của Hùng Dũng hay Tiến Dũng vì chấn thương nên Đức Huy được lựa chọn lam đội phó. Cầu thủ này cũng khá hoà đồng, có tiếng nói với nhiều đồng đội nên được lựa chọn bổ sung ban cán sự.

Đức Huy từng là trụ cột của U23 Việt Nam giành tấm HCB VCK U23 châu Á 2018 nhưng sau đó ở ĐTQG, Hùng Dũng chơi quá xuất sắc nên nhiệm vụ đánh chặn không còn được trao cho Đức Huy. Nhưng lần này, khi Hùng Dũng vắng mặt và trong trận đấu đòi hỏi sự chắc chắn bên phần sân nhà thì rất có thể, Đức Huy sẽ được lựa chọn.

Tất nhiên, quyền sắp xếp đội hình xuất ĐT Việt Nam ở trận đấu với Saudi Arabia do HLV Park Hang Seo quyết định nhưng rõ ràng với việc Đức Huy được “lên chức” ngay trước thời điểm trận đấu diễn ra có dụng ý của ông thầy người Hàn Quốc.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24