ĐT Việt Nam: Chinh phục ‘đèo Mã’

ĐT Việt Nam: Chinh phục 'đèo Mã'

Bóng đá Malaysia đã cố gắng làm mới mình nhằm thực hiện mộng lớn. Họ đã chấp nhận từ bỏ những quan niệm vốn được xác định là tầm nhìn chiến lược của nền bóng đá. Từ chỗ rất coi trọng giá trị bản địa, bản sắc, bóng đá Malaysia trước áp lực về thành tích đã chấp nhận thay đổi. Họ mở cửa với các cầu thủ nhập tịch dù từng đầy kiêu hãnh với dàn cầu thủ nội đã thống trị cầu trường ĐNÁ. Khi nền bóng đá ở khúc quanh của sự phát triển, các CLB không thể cung cấp những tài năng nổi trội thì người Mã nhờ nền tảng tài chính cực tốt của mình đã quyết định tìm nguồn cung cầu thủ mới. Chỉ có điều, đến thời điểm này, những quân bài chiến lược, những quả đấm thép của bóng đá Malaysia đang đối diện với nguy cơ bị tan chảy. Ngay cả những chuyên gia hàng đầu, những nhân chứng lịch sử của bóng đá Malaysia cũng tỏ ra hoài nghi về chiến lược nhập tịch cầu thủ.

Bóng đá Malaysia đang đối diện với áp lực phải nhanh chóng có được thành công. Trận đấu với ĐT Việt Nam vào đêm nay được coi là bước ngoặt với con đường hướng đến tương lai của đội bóng này. Không chỉ là thắng thua, không chỉ là chiếc vé đi tiếp đến vòng đấu cuối cùng vòng loại World Cup mà còn ảnh hưởng đến tầm nhìn, đến tương lai của nền bóng đá. Nếu không mang đến sự khác biệt, hoặc chí ít là cơ sở tạo ra sự thay đổi về thực chất thì rất có thể, một kế hoạch tái cơ cấu chiến lược phát triển bóng đá sẽ được tiến hành.

Người Mã có vấn đề về tham vọng của họ. Còn với chúng ta, sự tôn trọng cao nhất dành cho đối thủ luôn được thiết lập. Nó là cơ sở đảm bảo rằng, ĐT Việt Nam sẽ không mắc bất cứ sai lầm nào trong thời khắc quyết định. Thêm một chiến công, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ mở ra những cánh cửa mới cho chính mình, cho cả nền bóng đá.

Bài mới nhất

Bài liên quan