ĐT Việt Nam: Chiến thắng về thương hiệu

ĐT Việt Nam vẫn đang đi tìm chiến thắng đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thế nhưng, ngay ở thời điểm này có thể khẳng định, bóng đá Việt Nam đã có cho mình một chiến thắng vô cùng quan trọng, đó là sự thăng tiến về mặt thương hiệu.

ĐT Việt Nam: Chiến thắng về thương hiệu

Những ngày qua, các trang báo thể thao Việt Nam liên tục đón nhận bạn đọc mới đến từ Trung Quốc. Thậm chí, các báo tại Trung Quốc còn khai thác thông tin từ đồng nghiệp Việt Nam để đưa ra nhận định về trận đấu Trung Quốc vs Việt Nam sắp tới. Thông tin về ĐT Việt Nam được đào xới, phân tích dưới nhiều góc độ. Điều đó phản ảnh sức nóng của trận đấu và sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông Trung Quốc về ĐT Việt Nam.

Có thể thấy, thương hiệu của ĐT Việt Nam đã tiến những bước dài. Nói đâu xa, cách đây không lâu, báo chí Trung Quốc rất ít quan tâm đến ĐT Việt Nam. Có chăng, những gì họ đề cập tới chính là sự cảnh báo đối với đội nhà rằng một ngày không xa sẽ bị ĐT Việt Nam vượt mặt. Họ muốn mượn chúng ta để gây áp lực với các nhà lãnh đạo, các nhà chuyên môn rằng phải thay đổi nếu không muốn tụt hậu. Nhưng giờ thì khác, từng bước đi của ĐT Việt Nam đều bị theo sát. Nó phản ánh sự thay đổi về cách nhìn nhận của giới truyền thông Trung Quốc đối với thế và lực của bóng đá Việt Nam.

Nhìn nhận vấn đề một cách lý trí thì có thể khẳng định, ĐT Trung Quốc vẫn ở thế cửa trên so với ĐT Việt Nam. Họ được đầu tư tốt. Giải VĐQG Trung Quốc trở thành nơi hạ cánh của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới. Nhắc đến điều này là để xác định rõ hơn năng lực của đối thủ. Nhưng, nó cũng không có nghĩa là chúng ta phải run sợ hay cảm thấy áp lực khi đối đầu với cường địch. Thậm chí, nếu nhìn nhận vấn đề một cách tích cực thì ĐT Việt Nam đang có cơ hội để lập cho mình một cột mốc mới trên hành trình hội nhập. Bởi, một chiến thắng, hay một màn trình diễn ấn tượng trước ĐT Trung Quốc sẽ mang đến sức lan tỏa mãnh liệt để bóng đá Việt Nam tiến lên phía trước.

Đã đến vòng đấu này thì khái niệm mạnh-yếu chỉ mang tính tương đối. Và dù có thế nào thì ĐT Việt Nam đã có cho mình một chiến thắng về mặt thương hiệu. Sự thoải mái về mặt tinh thần có thể giúp thầy trò ông Park Hang Seo mang đến những điều bất ngờ.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24