ĐT nữ Việt Nam rộng cửa đi tiếp sau khi Tajikistan chỉ thắng 4-0 Maldives

Với việc Tajikistan chỉ thắng 4-0 trước Malpes, ĐT nữ Việt Nam chỉ cần không thua chính Tajikistan ở lượt đấu cuối cùng là giành quyền vào VCK Asian Cup nữ 2022.

ĐT nữ Việt Nam rộng cửa đi tiếp sau khi Tajikistan chỉ thắng 4-0 Maldives

Vào lúc 20h00 tối nay (giờ Việt Nam), ĐT nữ chủ nhà Tajikistan đã có trận đấu với ĐT nữ Malpes. Dù đấu với đội tuyển rất yếu là Malpes và được chơi trên sân nhà, nhưng ĐT nữ Tajikistan cũng chỉ thắng đối phương với tỷ số 4-0.

Như vậy sau lượt trận đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Tajikistan cùng có được 3 điểm. Nhưng ĐT nữ Việt Nam có hiệu số bàn thắng bại vượt trội hơn hẳn nhờ thắng Malpes trước đó 16-0. Trận đấu giữa Việt Nam và Tajikistan diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/9 sẽ mang tính chất phân định ngôi đầu bảng, đồng thời là tấm vé vào VCK Asian Cup nữ 2022.

ĐT nữ Việt Nam xem giò Tajikistan

Với cục diện hiện tại, ĐT nữ Việt Nam chỉ cần không thua là đi tiếp. Hôm nay, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung cũng đã đến “xem giò” đối thủ. Chia sẻ sau trận đấu, thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam đánh giá: “Tajikistan nhỉnh hơn đối thủ một chút. Kết quả trên bảng xếp hạng FIFA phản ánh đúng đẳng cấp của 2 đội. Xem Tajikistan đá, có thể thấy họ sở hữu tầm vóc cao lớn, đặc biệt là hàng hậu vệ. Đội tuyển này chơi bóng dài, bóng bổng tốt và chủ yếu tấn công trung lộ. Về kỹ thuật, họ ở mức trung bình bởi có những pha xử lý còn hơi cứng. Đội tuyển này thi đấu với sơ đồ 4-4-2 và dựa vào cặp tiền đạo có tốc độ cao”. 

Trước đó, các cầu thủ nữ Việt Nam có buổi tập dưới trời nắng và nhiệt độ cao, nhưng vẫn tập trung hoàn thành tốt giáo án do ban huấn luyện đề ra. Sau 30 phút khởi động cùng chuyên gia Cedric, HLV Mai Đức Chung chia đôi đội hình đá đối kháng trong 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài khoảng 25 phút. Bên cạnh đó, tuyển nữ Việt Nam cũng có 1 giờ xem lại băng hình trận đấu với Malpes để rút kinh nghiệm.

Theo Tin bóng đá 24