ĐT nữ Việt Nam: Cơ hội chia đều cho tất cả

Tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam có sự góp mặt nhiều tân binh có tuổi đời rất trẻ. Tuy nhiên, sau giai đoạn đầu tập luyện, nhóm cầu thủ này đã dần thích nghi với giáo án, khối lượng tập luyện ở đội tuyển.

ĐT nữ Việt Nam: 'Cơ hội chia đều cho tất cả'

“3 thủ môn còn lại cũng như tôi, tất cả đều hoàn thành tốt các bài tập mà HLV Cedric và BHL đề ra. Đợt này, có rất nhiều cầu thủ trẻ được gọi tập trung. Các cầu thủ hòa nhập rất tốt, đáp ứng được các giáo án. Mặc dù vậy, điểm yếu của các cầu thủ trẻ là còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Vì vậy, các cầu thủ trẻ cần có sự quan sát, học hỏi nhiều hơn nữa để khi có cơ hội vào sân thi đấu, có thể đáp ứng được yêu cầu của BHL”, thủ môn Trần Thị Kim Thanh chia sẻ.

Theo thủ môn của CLB nữ TP.HCM, tinh thần toàn đội hiện rất thoải mái, đoàn kết. Các cầu thủ đều cùng nhau cố gắng vượt qua các bài tập mà BHL đề ra.

So với các thủ môn còn lại, Trần Thị Kim Thanh có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhất. Dù được xem là “người gác đền” số 1 hiện tại của ĐT nữ Việt Nam, nhưng Kim Thanh không vì thế mà thiếu nỗ lực vươn lên.

“Mỗi lần tập trung, tôi đều nghĩ cơ hội được chia đều cho các thủ môn. Cá nhân tôi không nghĩ đến việc chính thức hay không chính thức mà lúc nào cũng cố gắng, nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để giữ được phong độ”, Kim Thanh nhấn mạnh.

Theo Tin bóng đá 24