ĐT nữ Việt Nam cần có chuyến tập huấn nước ngoài

ĐT nữ Việt Nam vừa có trận đấu tập với đội U15 futsal Thái Sơn Bắc vào hôm qua (18/8) và sẽ còn 2 trận đấu tập cùng đội này nữa vào ngày 25 và 27/8. Tuy nhiên, theo HLV Mai Đức Chung, đội nữ Việt Nam rất cần có chuyến tập huấn nước ngoài.

ĐT nữ Việt Nam cần có chuyến tập huấn nước ngoài

Chuẩn bị vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, đội nữ Việt Nam đã tập trung từ ngày 17/7 vừa qua và mới đây đội đã có trận đấu tập với U15 futsal Thái Sơn Bắc để kiểm tra đội hình. Kết quả, hai đội hoà 2-2 và HLV Mai Đức Chung hoàn toàn hài lòng với “quân xanh” của đội. 

“Trong thời điểm dịch bệnh thế này, muốn tìm được quân xanh cho các học trò của chúng tôi chẳng phải chuyện dễ. May mà có đội U15 futsal Thái Sơn Bắc đang tập trung tại đây nên tôi đã nhờ họ đá tập với đội. Cứ tưởng các cầu thủ trẻ futsal chuyên đá trong nhà, nhưng chẳng ngờ họ đá sân lớn cũng rất tốt. Đấy là điều mà tôi cảm thấy bất ngờ và cũng rất hài lòng”, ông Chung bày tỏ.

Dẫu thế, HLV Mai Đức Chung vẫn cho biết, các học trò của ông cần có chuyến tập huấn tại nước ngoài trước khi vào giải để kiểm tra thực lực: “Hiện tôi đang nhờ VFF liên hệ để đội nữ Việt Nam có chuyến tập huấn nước ngoài. Trong chuyến tập huấn này, nếu không có được 2 trận thì cũng ít nhất chúng ta phải có 1 trận đấu giao hữu với một đội tuyển nữ nào đó của châu lục để kiểm tra quá trình chuẩn bị trong thời gian quá. Vì thực tế đá với đội bóng nữ sẽ khác rất nhiều so với thi đấu với đội nam”.

Cũng theo HLV Mai Đức Chung, lẽ ra bảng B vòng loại giải nữ vô địch châu Á 2022 sẽ đá vào ngày 13/9, nhưng sau đó AFC đã có cuộc làm việc với nước chủ nhà đăng cai là Tajikistan nên dời lại trễ hơn 10 ngày. Đây cũng là bài toán khó cho đội nữ Việt Nam trong quá trình chuẩn bị.

19h00 Việt Nam – Afghanistan
22h00 Tajikistan – Malpes

19h00 Malpes – Việt Nam
22h00 Tajikistan – Afghanistan

19h00 Malpes – Afghanistan
22h00 Việt Nam – Tajikistan.

Theo Tin bóng đá 24