Home Tin tổng hợp ĐT Malaysia tiếp tục tăng cường sức mạnh bằng 2 cầu thủ gốc Brazil

ĐT Malaysia tiếp tục tăng cường sức mạnh bằng 2 cầu thủ gốc Brazil

by Tổng hợp

Theo kế hoạch, Malaysia sẽ có 2 trận đấu giao hữu với Turkmenistan vào ngày 23/3 và Hong Kong vào ngày 28/3 tại Johor, Malaysia. Để chuẩn bị cho 2 trận đấu này, HLV Kim Pan Gon đã lên danh sách 23 cầu thủ tập trung cho đội tuyển Malaysia. Đáng chú ý là trong danh sách có 2 cầu thủ nhập tịch lần đầu tiên được triệu tập gồm Paulo Josue và Endrick Dos Santos, trước đó đều có quốc tịch Brazil.

Paulo Josue (trái) và Dos Santos có tên trong danh sách ĐT Malaysia đối đầu Turkmenistan và Hong Kong

Theo truyền thông Malaysia, Josue và Dos Santos là 2 trong số 14 gương mặt mới được HLV Kim Pan Gon gọi lên tuyển đợt này. Một số cầu thủ mới, lần đầu tiên được triệu tập có Damien Lim, Sikh Izhan Nazrel Sikh Azman, Fayadh Zulkifli Amin, Daniel Ting, Feroz Baharudin và tiền vệ sinh ra ở Phần Lan là Nooa Laine.

Trong nhiều năm qua, Malaysia chọn phương án nhập tịch cầu thủ để nâng cao chất lượng cũng như trình độ cho ĐTQG. Tuy nhiên, họ đã không thành công khi các cầu thủ nhập tịch không thể hiện được năng lực vượt trội so với các cầu thủ người Malaysia chính gốc. Mới nhất là ở AFF Cup 2022, Malaysia trình làng 2 cầu thủ nhập tịch là Lee Tuck và Sergio Aguero nhưng không để lại nhiều ấn tượng.

 Danh sách triệu tập:  Ahmad Syihan Hazmi Mohamed, Shahrul Mohd Saad, La’vere Lawrence Corbin-Ong, Arif Aiman Mohd Hanapi, Akhyar Abdul Rashid, Matthew Davies, Syafiq Ahmad, Syahmi Safari, Syamer Kutty Abba, Feroz Baharudin, Endrick Dos Santos, (CLB Johor Darul Ta’zim); Darren Lok, Dominic Tan, Stuart Wilkin, Daniel Ting, Damien Lim (Sabah FC); Brendan Gan, Faisal Abdul Halim, Quentin Cheng Jiun-Ho, Ahmad Khuzaimi Piee (Selangor FC); Kalamullah Al-Hafiz Mat Rowi, Fayadh Mohd Zulkifli Amin (Kedah Darul Aman FC); Nor Azam Abdul Azih (Sri Pahang FC); Paulo Josue (Kuala Lumpur City); Sikh Izhan Nazrel Sikh Azman (Negeri Sembilan FC); Dion-Johan Cools (Buriram United); Nooa Laine (Sjk Seinajoki).

You may also like

Leave a Comment