ĐT futsal Việt Nam lọt vào top 40 thế giới sau thành công tại World Cup

Giành quyền lọt vào vòng 1/8 futsal World Cup 2021 tại Lithuania, ĐT futsal Việt Nam đã thăng tiến 5 bậc trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA.

Sau thành công tại World Cup, ĐT futsal Việt Nam lọt vào top 40 thế giới

Như đã nói, ĐT futsal Việt Nam đã phải dừng chân ở vòng 1/8 khi để thua với tỷ số 2-3 trước ĐT Nga. Tuy nhiên, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đáng được ngợi khen sau những màn trình diễn khiến những người khó tính nhất cũng phải hài lòng. Hôm nay, ĐT futsal Việt Nam đã trở về nước và thực hiện cách ly 21 ngày. Một tin vui cho futsal Việt Nam, trên bảng xếp futsal hạng thế giới công bố đầu tuần, chúng ta  tăng 5 bậc, từ hạng 44 lên hạng 39 thế giới. Trong khi đó, trên bảng xếp hạng futsal châu Á , ĐT futsal Việt Nam tăng 3 bậc, từ hạng 9 lên hạng 6 châu Á. 

Với 1.105 điểm, ĐT futsal Việt Nam vượt qua 3 đội là Li Băng (1.097 điểm), Kygryzstan (1.071 điểm), Kuwait (1.051 điểm) để lên hạng 6 châu Á. 5 đội xếp đầu futsal châu lục không thay đổi là Iran (hạng 1), Nhật Bản (hạng 2), Thái Lan (hạng 3), Uzbekistan (hạng 4), Úc (hạng 5). Cũng nói thêm, Futsal World Cup 2021 đã xác định 8 đội lọt vào tứ kết gồm: Nga, Morocco, Kazakhstan, Argentina, Brazil, Iran, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Đây đều là những anh tài của futsal thế giới, theo đó châu Âu có 4 đại diện gồm: Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Kazakhstan.Châu Mỹ có 2 cái tên là Brazil, Argentina, châu Á và châu Phi mỗi châu lục có 1 đại diện, lần lượt là Iran và Morocco.

Theo chia sẻ của Trưởng đoàn Trần Anh Tú, ĐT futsal Việt Nam tham dự giải thế giới trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, kết quả ở futsal World Cup lần này lại cho thấy sự tiến bộ cả về điểm số, bàn thắng. Đặc biệt, màn trình diễn của các cầu thủ đã trưởng thành, nếu so với 5 năm trước khi Việt Nam góp mặt lần đầu tiên ở VCK futsal World Cup. Quan trọng nhất, ĐT futsal Việt Nam đã mang đến cho người hâm mộ niềm hạnh phúc, với màn trình diễn đầy cố gắng của đội tuyển. “Ở VCK này, Việt Nam vào vòng 16 đội mạnh nhất của futsal thế giới. Về thứ hạng, chúng ta lên hạng 39 trên BXH futsal thế giới. Đó là sự tiến bộ vượt bậc của futsal Việt Nam”, ông Trần Anh Tú nói.

ĐT futsal Việt Nam đã mang đến cho người hâm mộ niềm hạnh phúc, với màn trình diễn đầy cố gắng của đội tuyển - Ảnh: Quang Thắng

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết thêm, mục tiêu của ĐT futsal Việt Nam là sẽ tiếp tục phấn đấu để góp mặt tại kỳ futsal World Cup lần sau. Ông Trần Anh Tú cũng hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều người đến đầu tư cho futsal và cùng chung tay với VFF để cho nhiều CLB futsal ngày càng mạnh hơn. Điều đó mới giúp cho futsal phát triển bên vững và lâu dài. Trước đó, Sau chuyến bay dài từ Lithuania với 2 chặng nối chuyến tại Frankfurt (CHLB Đức) và Dubai (UAE), đội tuyển futsal Việt Nam đã đặt chân trở lại quê nhà vào đêm qua (25/9), kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK Futsal World Cup Lithuania 2021. 

Khi quá cảnh tại sân bay ở Dubai, đội đã chia làm 2 nhóm. Nhóm thành viên ở phía Bắc (5 thành viên) đáp chuyến bay về Hà Nội, còn những thành viên phía Nam (21 thành viên) bay về TP.HCM. Riêng trợ lý Huỳnh Tấn Quốc ở lại Lithuania hỗ trợ HLV Phạm Minh Giang tiếp tục điều trị COVID-19. Ông Phạm Minh Giang cùng trợ lý Huỳnh Tấn Quốc sẽ đáp chuyến bay trở về Việt Nam sau khi có kết quả âm tính với SARS-coV-2. Sau khi về nước, các thành viên của đội sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định của các cơ quan chức năng.

Ngày 26/9

20h00: Morocco – Brazil

22h00: Nga – Argentina 

Ngày 27/9

 21h30: Iran – Kazakhstan 

Ngày 28/9

0h00: Bồ Đào Nha –  Tây Ban Nha 

 

Theo Tin bóng đá 24