ĐT futsal Việt Nam âm tính Covid-19, sẵn sàng tạo bất ngờ Brazil

ĐT futsal Việt Nam được test COVID-19 trước khi bước vào VCK FIFA futsal World Cup 2021 và đang chuẩn bị hướng đến trận đấu đầu tiên gặp Brazil vào đêm 12/9 tới.

ĐT futsal Việt Nam âm tính Covid-19, sẵn sàng tạo bất ngờ Brazil

Bên cạnh việc phổ biến công nghệ VAR, BTC giải đã triển khai việc test COVID-19 đối với các đội bóng. Các thành viên của ĐT futsal Việt Nam đã được test bằng công nghệ xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR. Sau 12 tiếng, toàn đội đã nhận được kết quả tất cả thành viên đội tuyển đều âm tính.

Theo kế hoạch, BTC giải sẽ thường xuyên xét nghiệm COVID-19 đối với các đội để phòng tránh mọi rủi ro liên quan đến dịch bệnh. Liên quan đến việc tập luyện của đội, tối ngày 8/9, ĐT futsal Việt Nam đã có gần 2 tiếng rèn quân tại nhà thi đấu ở Lithuania. Tại đây, HLV Phạm Minh Giang bắt đầu nâng khối lượng bài tập cho các cầu thủ để tính toán điểm rơi phong độ cho trận đấu với ĐT futsal Brazil vào đêm ngày 12/9 tới đây.

Tinh thần của các cầu thủ Việt Nam đang rất háo hức chờ ngày khai cuộc

Trận ra quân tại VCK FIFA futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam đã phải gặp đội bóng rất mạnh mang tên Brazil nên HLV Phạm Minh Giang sẽ phải tính toán rất kỹ về chiến thuật để có được kết quả tốt nhất. Trong buổi tập ngày 8/9 vừa qua, cách đá phòng ngự phản công đã được rèn rất kỹ. Mỗi khi có bóng, ĐT futsal Việt Nam luân chuyển bóng rất nhanh lên phía trên cho pivot dứt điểm.

Đây cũng là tính toán hợp lý bởi chắc chắn Brazil với đẳng cấp và sự vượt trội về thể hình, thể lực sẽ áp đảo tấn công phần sân của ĐT futsal Việt Nam nên chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ để tận dụng các pha phản công nhanh để từ đó hi vọng ghi được bàn thắng. Bên cạnh đó, khâu phòng ngự chặt chẽ được đặt lên hàng đầu để hạn chế tối đa sức mạnh của đối thủ.

HLV Phạm Minh Giang đang luyện các bài phản công nhanh và dứt điểm 1 chạm cho cầu thủ để chuẩn bị đối đầu Brazil

Trong đêm ngày 8/9, ĐT futsal Brazil đã có màn tổng duyệt trước khi bước vào giải và bị ĐT futsal Serbia. Băng hình trận đấu này ngay lập tức được HLV Phạm Minh Giang nghiên cứu kỹ để cập nhật mới nhất về nhân sự, cách chơi của đối thủ. ĐT futsal Brazil đã bị loại đầy cay đắng ở vòng knock-out VCK FIFA futsal World Cup 2016 sau khi thua đội Iran. Thất bại sau loạt sút luân lưu là “cái tát” rất đau đớn với cường quốc Futsal Brazil.

ĐT futsal Brazil có đẳng cấp vượt trội nên HLV Phạm Minh Giang dành nhiều thời gian nghiên cứu đối thủ

Tuy nhiên, việc đội Brazil sớm bị loại ở giải đấu cách đây 5 năm cũng đem đến niềm cảm hứng lớn với các đội “kèo dưới” và lần này, ĐT futsal Việt Nam đang rất tích cực chuẩn bị để có được kết quả tốt.

Tại Vòng chung kết VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng vào đêm ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và CH Czech (ngày 19/9).

Theo Tin bóng đá 24